03:44 20-01-2022 237 lượt xem

SEC xem xét thời hạn tiết lộ chặt chẽ hơn cho các quỹ đầu cơ xây dựng cổ phần lớn trong các công ty

SEC xem xét thời hạn tiết lộ chặt chẽ hơn cho các quỹ đầu cơ xây dựng cổ phần lớn trong các công ty

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Bill Clark | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cho biết hôm thứ Tư rằng cơ quan quản lý đang chú ý đến thời hạn tiết lộ chặt chẽ hơn đối với các quỹ đầu cơ xây dựng cổ phần đáng kể trong các công ty.

Gensler cho biết cơ quan này đang xem xét thay đổi các quy tắc theo đó các quỹ đầu cơ tiết lộ rằng họ đã mua 5% cổ phần của một công ty đại chúng, Gensler cho biết trong một cuộc hỏi đáp ảo tại Exchequer Club.

Cái gọi là nộp theo Lịch trình 13-D hiện được đặt ở mức 10 ngày, điều này mang lại cho các quỹ đầu cơ hơn một tuần để giữ bí mật việc mua.

Gensler nói: “Tôi dự đoán chúng ta sẽ có điều gì đó về điều đó,” Gensler nói và nói thêm rằng anh ấy lo lắng về “sự bất cân xứng thông tin”, bởi vì công chúng không biết có một người chơi lớn đang mua cổ phiếu trong khoảng thời gian 10 ngày.

“Ngay bây giờ, nếu bạn đã vượt qua ngưỡng 5% vào ngày đầu tiên và bạn có 10 ngày để nộp hồ sơ, nhà hoạt động đó có thể trong khoảng thời gian đó, chỉ cần tăng từ 5 lên 6% hoặc họ có thể tăng từ 5 lên 15 Nhưng có chín ngày mà các cổ đông bán công khai không biết thông tin đó, “Gensler nói.

Quy tắc tiết lộ 13D đã được thông qua vào những năm 1960 để bảo vệ các ban quản lý công ty bằng cách thông báo cho họ về các hoạt động từ các cổ đông hoạt động và những người đánh giá công ty. Nói cách khác, các nhà đầu tư lớn sẽ không thể bí mật tích lũy cổ phần lớn để tiếp quản một công ty mà không cho nó cơ hội tự vệ.

Những người chỉ trích quy tắc này cho rằng thời hạn 10 ngày đã quá chặt chẽ và các nhà quản lý quỹ đầu cơ gặp khó khăn hơn trong việc kiếm lợi nhuận nếu họ phải tiết lộ chiến lược của mình với công chúng sớm như vậy.

“Đó là thông tin quan trọng không công khai rằng có một nhà hoạt động mua lại cổ phiếu, người có ý định gây ảnh hưởng và nói chung, sẽ có một sự nổi bật nếu bạn nhìn vào kinh tế học từ ngày họ công bố … thường có một sự bùng nổ trong cổ phiếu ít nhất là một phần trăm , ”Gensler nói. “Vì vậy, các cổ đông bán trong những ngày đó không có một số thông tin quan trọng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan