18:35 11-04-2022 183 lượt xem

Shopify lên kế hoạch chia cổ phiếu 10 tặng 1, coi ‘cổ phiếu của người sáng lập’ để bảo vệ quyền biểu quyết của CEO

Shopify lên kế hoạch chia cổ phiếu 10 tặng 1, coi ‘cổ phiếu của người sáng lập’ để bảo vệ quyền biểu quyết của CEO

Logo của Shopify được nhìn thấy bên ngoài trụ sở chính của nó ở Ottawa, Ontario, Canada, ngày 28 tháng 9 năm 2018.

Chris Wattie | Reuters

Công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Shopify hôm thứ Hai cho biết họ đang lên kế hoạch chia cổ phiếu 10 tặng 1, đồng thời tìm kiếm sự chấp thuận của cổ đông đối với “cổ phần của người sáng lập” cho CEO Tobi Lutke của mình để tăng quyền biểu quyết của ông.

Sau sự chấp thuận của cổ đông, Shopify sẽ ủy quyền và phát hành loại cổ phiếu mới cho Lutke, trao cho người điều hành tổng quyền biểu quyết là 40% khi kết hợp với cổ phiếu Loại B hiện có của anh ta.

Robert Ashe, giám đốc độc lập hàng đầu của Shopify cho biết: “Tobi là chìa khóa quan trọng trong việc hỗ trợ và thực hiện tầm nhìn chiến lược của Shopify và đề xuất này đảm bảo lợi ích của anh ấy phù hợp với việc tạo ra giá trị lâu dài cho cổ đông”, Robert Ashe, giám đốc độc lập hàng đầu của Shopify, cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Shopify đã tăng hơn 1,5% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Hai.

Công ty có trụ sở tại Ottawa đã có một cú hích lớn trong hai năm qua, khi công ty giúp các doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng chuyển hoạt động trực tuyến trong thời gian buộc phải đóng cửa đại dịch. Cổ phiếu tăng vọt khoảng 185% vào năm 2020 và 21% khác vào năm 2021. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ khi sự gia tăng của đại dịch bắt đầu giảm dần.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan