23:58 09-06-2022 254 lượt xem

SPAC này đang hợp nhất với một công ty đã đại chúng do các nhà tài trợ sáng tạo trước khi hết thời gian

SPAC này đang hợp nhất với một công ty đã đại chúng do các nhà tài trợ sáng tạo trước khi hết thời gian

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 8 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

SPAC được biết đến là một phương tiện đầu tư đường vòng để đưa các công ty tư nhân ra đại chúng. Không phải cái này.

Bull Horn Holdings đang hợp nhất với Coeptis Therapeutics công nghệ sinh học, một công ty đại chúng được giao dịch qua quầy. Các nhà tài trợ của SPAC nói với CNBC rằng họ đã trở thành công ty đại chúng một phần vì tính minh bạch cao hơn thông qua hồ sơ hoạt động trong quá khứ, giải quyết một số lời chỉ trích đối với các giao dịch kiểm tra trống.

“Chúng tôi yêu thích thỏa thuận này vì nó đã trải qua một thời gian ở các giải đấu nhỏ và nó đã sẵn sàng để tiến lên phía trước. Chúng tôi đã tạo ra một mô hình mà mọi người nên xem xét”, Giám đốc tài chính Bull Horn Chris Calise cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Hiện có rất nhiều nhà tài trợ và tiếng chuông sẽ vang lên khá nhanh. Tôi nghĩ họ đang tìm kiếm bất cứ thứ gì độc đáo để thực hiện một thỏa thuận”, Calise nói. SPAC của anh ấy ban đầu nhắm đến một công ty trong ngành thể thao và giải trí.

Thỏa thuận cụ thể này nêu bật mối nguy hiểm mà nhiều nhà tài trợ phải đối mặt khi họ chạy đua đồng hồ để tìm mục tiêu trong bối cảnh các quy định đàn áp và sự nhiệt tình suy yếu. Hiện có gần 600 công ty kiểm tra trống đang săn lùng các giao dịch, hầu hết trong số đó được đưa ra vào năm 2020 và 2021, theo SPAC Research. Các SPAC thường có thời hạn hai năm để sáp nhập với một công ty và họ sẽ phải trả lại vốn cho các nhà đầu tư nếu một thỏa thuận không thành công.

Vẫn còn phải xem liệu các nhà tài trợ khác có nhân rộng mô hình của Bull Horn hay không. Theo Jay Ritter, giáo sư tài chính tại Đại học Florida, người nghiên cứu về IPO và SPAC, không có gì lạ khi một cổ phiếu được giao dịch không cần kê đơn được chào bán công khai và gọi nó là IPO.

Ritter lưu ý rằng Coeptis hiện đang giao dịch ở mức 2,72 đô la mỗi cổ phiếu trên thị trường OTC, dưới mức giá mà cổ phiếu nên giao dịch nếu chúng được chuyển đổi thành 175 triệu đô la cổ phiếu trong công ty mới với giá 10 đô la mỗi cổ phiếu (có 38,99 triệu cổ phiếu Coeptis vượt trội.)

Ritter nói: “Thị trường đang nghi ngờ về khả năng SPAC có thể hoàn thành việc sáp nhập mà không cần mua lại hàng loạt.

Thị trường SPAC đã có một bước chuyển mình tồi tệ hơn trong năm nay do lo ngại về tỷ giá tăng đã làm giảm sức hấp dẫn đối với các công ty theo định hướng tăng trưởng với ít lợi nhuận. Một số giao dịch nổi tiếng cũng đã thất bại, bao gồm thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ USD của SeatGeek với Tập đoàn mua lại RedBall của Billy Beane cũng như thỏa thuận trị giá 630 triệu USD của Forbes với cựu giám đốc điều hành của Point72 Jonathan Lin do SPAC Magnum Opus lãnh đạo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan