01:10 28-06-2022 153 lượt xem

SPAC xóa sạch một nửa giá trị của chúng khi các nhà đầu tư mất hứng thú với các cổ phiếu tăng trưởng rủi ro

SPAC xóa sạch một nửa giá trị của chúng khi các nhà đầu tư mất hứng thú với các cổ phiếu tăng trưởng rủi ro

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 16 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

SPAC, từng là vé hot nhất Phố Wall, đã trở thành một trong những ngành nghề bị ghét nhất trong năm nay.

Chỉ số CNBC SPAC Post Deal Index độc quyền, bao gồm các SPAC đã hoàn tất việc sáp nhập và đưa các công ty mục tiêu của họ ra đại chúng, đã giảm gần 50% trong năm nay. Các khoản lỗ tăng hơn gấp đôi so với mức sụt giảm năm 2022 của S&P 500 do tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu rơi vào thị trường giá xuống.

Sự thèm ăn đối với những cái tên đầu cơ, tăng trưởng ở giai đoạn đầu với thu nhập ít ỏi này đã giảm đi khi tỷ giá tăng cũng như biến động thị trường gia tăng. Trong khi đó, một cuộc đàn áp quy định đang làm cạn kiệt đường ống khi các chủ ngân hàng bắt đầu thu hẹp quy mô hoạt động giao dịch trong không gian.

James Sweetman, chiến lược gia đầu tư thay thế toàn cầu cấp cao của Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi tin rằng SPAC sẽ cần tiếp tục phát triển để vượt qua những thách thức. “Sự biến động chung của thị trường vào năm 2022 và môi trường thị trường không chắc chắn dẫn đến thua lỗ trên thị trường đại chúng cũng đã làm giảm sự nhiệt tình đối với SPAC.”

Những kẻ tụt hậu lớn nhất trong năm nay bao gồm công ty khởi nghiệp ô tô đã qua sử dụng trực tuyến của Anh Cazoo, công ty khai thác Core Scientific và công ty lái xe tự hành Aurora Innovation, đều đã giảm hơn 80% vào năm 2022.

SPAC là viết tắt của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, huy động vốn trong một đợt IPO và sử dụng tiền mặt để sáp nhập với một công ty tư nhân và đưa nó ra công chúng, thường là trong vòng hai năm.

Một số giao dịch cao cấp cũng đã bị loại bỏ do điều kiện thị trường không thuận lợi, bao gồm cả thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ đô la của SeatGeek với Tập đoàn mua lại RedBall của Billy Beane.

– Gina Francolla của CNBC đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan