16:01 06-04-2022 124 lượt xem

Tại sao Hàn Quốc lại dẫn đầu về tiền điện tử?

Tại sao Hàn Quốc lại dẫn đầu về tiền điện tử?

Mặc dù Hàn Quốc hoạt động theo cách cô lập vì luật kiểm soát vốn nghiêm ngặt, thị trường tiền điện tử của họ vẫn phát triển lên một tầm cao mới, đạt mức định giá 46 tỷ đô la vào cuối năm 2021. Theo một báo cáo, Hàn Quốc là nơi có khoảng 5,58 triệu người dùng tiền điện tử, chiếm hơn 10% dân số cả nước.

Thật ấn tượng khi thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc tiếp tục phát triển và thăng tiến trong sự phát triển tiền điện tử mặc dù thực tế là chính phủ đã áp đặt quy định cấp phép tiền điện tử buộc hơn 60 sàn giao dịch của Hàn Quốc phải đóng cửa và gây ra khoản lỗ gần 2,8 tỷ đô la cho các nhà giao dịch.

Người Hàn Quốc luôn đi sớm để có các công nghệ mới nổi

Ở hầu hết các quốc gia, nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi có xu hướng khám phá các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử trong khi nhóm tuổi lớn hơn tránh xa các loại tài sản có rủi ro cao. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, nhiều nhóm tuổi tham gia tích cực vào thị trường. Theo một cuộc khảo sát vào năm 2021, gần một nửa số người dùng trên các sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc ở độ tuổi 40 và 50. Vào năm 2018, khi bitcoin chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn, Hàn Quốc chịu trách nhiệm cho hơn 30% tất cả các hoạt động giao dịch tiền điện tử trên thế giới.

Nhu cầu cao về tiền điện tử làm cạn kiệt nguồn cung có sẵn trong nước, khiến các nhà đầu tư không thể mua tài sản tiền điện tử mà không phải trả phí bảo hiểm cao. Ở Hàn Quốc, món này được gọi là Kimchi Premium. Vì vậy, nếu một bitcoin được giao dịch ở mức 10.000 đô la, thì người Hàn Quốc sẽ trả 15.000 đô la. Cơ hội này đã được khai thác bởi nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman Fried.

Hàn Quốc cũng đã cung cấp cho thế giới một số giao thức DeFi tốt nhất kể từ những ngày đầu của tiền điện tử. Konstellation Network là một trong số đó. Được xây dựng ngoài thủ đô Seoul, Konstellation đang phát triển cơ sở hạ tầng độc nhất vô nhị bằng cách sử dụng Cosmos SDK để giúp người dùng khám phá thị trường vốn liên chuỗi một cách liền mạch.

Nó cũng có một mã thông báo gốc, $ DARC, cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái. Người dùng có thể đặt cược mã thông báo $ DARC với sự trợ giúp của ví Hubble và kiếm thu nhập thụ động, đồng thời cũng có thể sử dụng ví để quản lý danh mục đầu tư trên các thị trường vốn khác nhau. Những dự án như vậy đã đưa Hàn Quốc lên bản đồ DeFi và khuyến khích nhiều đổi mới hơn từ một trong những thị trường tiền điện tử quan trọng.

Thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới DeFi của Hàn Quốc là chính phủ ủng hộ tiền điện tử của quốc gia. Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc, Yoon Suk-yeol, đã hứa sẽ đưa ra các quy định thân thiện với tiền điện tử và hỗ trợ các công ty trở thành kỳ lân trong việc định giá. Đối với các chính sách thuế, ông tuyên bố sẽ không áp đặt bất kỳ khoản thuế thu nhập vốn nào lên tới 40.000 USD. Ông cũng có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), đã có từ năm 2017.

Với các quy định phù hợp và mức thuế hợp lý, thị trường Hàn Quốc được đánh giá là sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ về việc áp dụng thể chế và khối lượng giao dịch toàn cầu.

Hàn Quốc là tất cả

Hàn Quốc đã làm gương cho thế giới bằng cách áp dụng hiệu quả tiền điện tử và thích ứng với mô hình tài chính mới này. Lập trường ủng hộ của quốc gia về tiền điện tử hiện đang thu hút nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử hơn để thiết lập cửa hàng tại tiểu lục địa châu Á này. Như một phương tiện để chào đón sự thay đổi này và thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế tài sản kỹ thuật số của mình, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ 40.000 chuyên gia và 200 công ty làm việc trong các dự án metaverse và NFT. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem chính phủ có kế hoạch chuẩn bị khuôn khổ pháp lý cho bối cảnh công nghệ mới này như thế nào.

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan