00:11 10-06-2022 283 lượt xem

Tại sao tư nhân lại là một lợi thế cạnh tranh cho công ty PE Bain Capital với 160 tỷ đô la

Tại sao tư nhân lại là một lợi thế cạnh tranh cho công ty PE Bain Capital với 160 tỷ đô la

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Bain Capital, với tài sản 160 tỷ USD, là một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất. Mặc dù nhiều công ty cùng ngành của nó đã niêm yết cổ phiếu, như TPG vào đầu năm nay, Bain không có kế hoạch tham gia ngay lập tức.

John Connaughton là người đứng đầu toàn cầu về Cổ phần Tư nhân và là đối tác đồng quản lý của Bain Capital. Anh ấy đã ngồi xuống, độc quyền, với bản tin Delivering Alpha của CNBC để nói về những khó khăn phải đối mặt với cổ phần tư nhân, môi trường giao dịch hiện tại và lý do tại sao công ty của anh ấy giữ tư nhân.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Có cảm giác như chúng ta đang ở trong tình trạng như thế này trong môi trường giao dịch ngay bây giờ. Bạn đang nhìn thấy gì ngoài kia khi đang thảo luận với các đối tác khác nhau của mình?

John Connaughton: Đó là một năm tuyệt vời vào năm ngoái, ’21 là chưa từng có về nhiều mặt. Chúng tôi đã có một kỷ lục, điều này không có gì lạ trong ngành của chúng tôi, nhưng đó là một kỷ lục vượt quá bất kỳ kỷ lục nào trước đó hai lần. Chúng tôi đã có một thị trường M&A trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la cho vốn cổ phần tư nhân. Nhưng thật thú vị, trong quý đầu tiên của năm nay, nó tiếp tục không suy giảm, tôi nghĩ rằng con số vào khoảng 330 tỷ đô la. Vì vậy, chúng ta vẫn thấy khá nhiều hoạt động, mặc dù rõ ràng là có sự chênh lệch trên thị trường công cộng.

Bộ chọn: Tuy nhiên, bạn có thấy bội số đi xuống do những thứ như lãi suất tăng, chi phí nợ, chi phí vốn chủ sở hữu ngày càng trở nên đắt đỏ không? Những cuộc trò chuyện đó hình thành như thế nào?

Connaughton: Luôn luôn, trong những trường hợp này, thị trường công khai, họ đánh giá lại ngay lập tức và chúng tôi đang thấy điều đó, và chúng tôi tiếp tục coi đó là một cơ hội. Mặc dù, mọi chu kỳ mà tôi đã tham gia, người bán sẽ mất một khoảng thời gian trước khi họ sẵn sàng giao dịch ở các bội số thấp hơn đó. Và do đó, nó cần phải chuyển sang giá trị thấp hơn. Vì vậy, ngay cả lĩnh vực công nghệ – mà chúng tôi đã thực hiện một số giao dịch trong năm nay trong lĩnh vực công nghệ với bội số thấp hơn nhiều – cũng cần có thời gian, bởi vì dòng chảy trong một thời gian sẽ mất một thời gian để các tài sản chất lượng đặt lại về giá trị thấp hơn.

Bộ chọn: Dựa trên kinh nghiệm của bạn, điều đó thường mất bao nhiêu thời gian? Chúng ta đang nói chuyện? Vài tháng, sáu tháng, một năm, vài năm định giá thấp hơn?

Connaughton: Nếu sự biến động tiếp tục, mọi người sẽ muốn chờ xem liệu đà tăng có tiếp tục và tồn tại hay không. Nhưng tôi nghĩ cái này, tôi nghĩ sẽ khác. Bởi vì trong trường hợp này, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy tỷ giá tăng, chúng ta sẽ thấy lạm phát. Và vì vậy, xếp hạng lại có vẻ như nó lâu dài hơn trong tác động của nó lần này. Và vì vậy, tôi nghĩ sẽ mất từ ​​sáu tháng đến 12 tháng đối với thị trường công cộng và thị trường tư nhân có thể sẽ theo sau sáu tháng sau đó.

Bộ chọn: Tôi muốn chuyển sang lợi nhuận vốn cổ phần tư nhân vì trong một số trường hợp, trong nhiều trường hợp, họ đã soán ngôi các loại tài sản khác trong những năm gần đây, và do đó, họ trở thành nơi tập trung cao hơn các danh mục đầu tư đối tác hạn chế khác nhau. Kết quả là, bạn có thấy các trường hợp LP đang giảm dần, cần phải giảm tỷ lệ tiếp xúc với vốn cổ phần tư nhân và điều đó có ý nghĩa gì đối với việc gây quỹ cho ngành?

Connaughton: Chúng tôi tiếp tục thấy hỗ trợ gây quỹ cho nền tảng của chúng tôi là khá hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng những gì đã xảy ra trong hai hoặc ba năm qua là mọi người đầu tư với tốc độ nhanh hơn nhiều so với quy mô quỹ đầu tư của họ. Và vì vậy, mọi người đã đầu tư tiền trong một hoặc hai năm. Và điều đó thực sự không lành mạnh đối với các nhà đầu tư của chúng tôi, việc quản lý tài sản của họ, các quỹ và quỹ hưu trí. Vì vậy, tôi nghĩ rằng khái niệm quay trở lại các chu kỳ quỹ từ 3 đến 4 năm sẽ có khả năng xảy ra so với tốc độ hoạt động đầu tư trong tương lai. Điều đó có nghĩa là, tôi nghĩ, đối với các đối tác hạn chế, rằng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy ngành công nghiệp cổ phần tư nhân quay trở lại hàng năm, hai năm một lần. Và điều đó sẽ giúp họ quản lý các cam kết chưa hoàn thành cuối cùng của mình, đó là điều họ thực sự lo lắng.

Bộ chọn: Vì vậy, bạn cũng nghĩ rằng ngành công nghiệp đã phát triển quá lớn? Đó có phải là một cái gì đó có thể là một sự tiến triển tự nhiên trong ngành chỉ về các quỹ mua lại khổng lồ này, các quỹ mua lại kỷ lục, mà chúng ta đã thấy, chỉ bằng quy mô tổng thể của AUM, số lượng quỹ hiện có, là rằng thứ gì đó cuối cùng cần phải thu nhỏ lại?

Connaughton: Sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi tôi tin rằng ngành công nghiệp này sẽ phát triển và tôi nghĩ, vẫn còn phát triển đáng kể từ đây. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không chứng kiến ​​1,2 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đã bước vào năm 21, với tốc độ hoạt động khoảng 500 tỷ đến 600 tỷ USD cho ngành – và nhân tiện, con số này cao hơn nhiều so với 10 năm trước đó. Và đó là vì sự mở rộng toàn cầu. Tôi nghĩ đó là do quy mô của việc kiểm tra vốn chủ sở hữu đối với các doanh nghiệp lớn hơn, theo tôi, điều chưa được đề cập đến cách đây 20 năm, theo tôi, đã trở nên dễ tiếp cận hơn đối với vốn cổ phần tư nhân. Tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng sẽ tham gia vào các giao dịch sẽ công khai sớm hơn trong các chu kỳ trước đó và bây giờ chúng ta thực sự có thể tận dụng lợi thế của những công ty muốn công khai. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng việc mở rộng vốn cổ phần tư nhân này là sự thâm nhập vào thị trường cổ phần công, có quy mô lớn trên toàn cầu, vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Bộ chọn: Bạn đã đưa ra một điểm hay, đó là ý tưởng về việc các công ty sẽ niêm yết cổ phiếu. Và vì vậy, tôi muốn lật lại bảng và hỏi bạn về danh mục đầu tư của riêng bạn và chỉ cơ hội để thoát ra. Các đợt IPO đã có một hoạt động khá tốt, thậm chí chỉ trong hơn một thập kỷ qua với một số cửa sổ mở và đóng. Nhưng nhìn chung, một hoạt động khá tốt. Không phải trường hợp của năm 2022 và một số lợi ích mà bạn nhận được ở phía mua có thể không quá hấp dẫn ở phía bán khi bạn tìm cách thoát khỏi các khoản đầu tư nhất định thông qua bán hàng. Vì vậy, làm thế nào để bạn nghĩ về phương trình đó? Bạn cũng đang ở trong chế độ trầm mặc đó hay bạn đang bị cơ hội trong môi trường hiện tại?

Connaughton: Một điều mà tôi nghĩ mọi người đánh giá sai về ngành của chúng tôi là họ cho rằng nó là ngắn hạn và hướng tới một chu kỳ thị trường vốn hoặc chu kỳ tín dụng cụ thể. Tôi nghĩ rằng một trong những ưu điểm của ngành công nghiệp của chúng tôi là chúng tôi nghĩ lâu dài về sự tùy chọn thoát ra, và chúng tôi biết rằng các chu kỳ sẽ đến và đi. Chúng tôi có một công việc kinh doanh mà chúng tôi vẫn sở hữu, Bombardier Recreational Products, chúng tôi đã sở hữu 20 năm vì chúng tôi nhận thấy sự suy yếu vẫn còn khi chứng kiến ​​vốn chủ sở hữu trong công ty đó tăng lên trong suốt thời gian đó. Vì vậy, đối với chúng tôi, khi nghĩ về việc xuất cảnh, chúng tôi không bao giờ nghĩ đến việc có thể xuất cảnh trong năm hoặc hai năm tới, chúng tôi nghĩ về khoảng thời gian từ ba đến năm năm, nơi chúng tôi có thể có cơ hội, chúng tôi có thể không. Và chắc chắn, nếu chúng ta phải nắm giữ một công việc kinh doanh, chúng ta có rất nhiều khoản bảo lãnh phát hành có vẻ như chúng ta có thể tạo ra lợi nhuận nếu chúng ta phải giữ nó trong một thời gian rất dài. Và nếu chúng ta làm điều đó, tôi nghĩ không quan trọng khi nào thị trường đến và đi.

Bộ chọn: Theo những gì tôi hiểu, bạn là một trong những công ty cổ phần tư nhân, tư nhân lớn nhất. Nhiều đồng nghiệp của bạn đã công khai. Tại sao vẫn ở chế độ riêng tư? Bạn đã tính đến việc IPO chưa? Và điều gì ngăn cản bạn làm một điều

Connaughton: Rất nhiều người hỏi chúng tôi câu hỏi đó, dựa trên quy mô của chúng tôi và chắc chắn là phạm vi của chúng tôi. Chúng tôi có 12 doanh nghiệp và chúng tôi có mặt ở mọi vùng địa lý. Nhưng tôi bắt đầu với câu hỏi cơ bản là nó có mang lại cho công ty chúng tôi một lợi thế cạnh tranh hay không, hay quan trọng hơn, nó có phải là một bất lợi cạnh tranh khi không công khai? Và khi chúng tôi đã kiểm tra điều đó, chúng tôi đã có thể bắt đầu nhiều công việc kinh doanh tùy thích, chúng tôi có một bảng cân đối kế toán lớn, chúng tôi đã tăng gấp đôi AUM của mình trong bốn hoặc năm năm qua. Chúng tôi nghĩ rằng lợi thế của thị trấn đối với tư nhân thực sự có giá trị bởi vì chúng tôi không trao kinh tế của mình cho các cổ đông đại chúng. Nó được giữ lại hoàn toàn bên trong công ty. Và cho đến nay, và một lần nữa, mọi thứ có thể thay đổi. Ý tôi là, Goldman đã ở chế độ riêng tư trong một thời gian dài trước khi nó được công khai và đó là sau khi nhiều đồng nghiệp của họ công khai. Tôi nghĩ điều đó có thể thay đổi, nhưng tôi nghĩ ngay bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng đó là một lợi thế cạnh tranh khi trở thành một công ty cổ phần tư nhân, quy mô lớn có một loạt các loại tài sản mà nó quản lý và thực hiện theo cách của riêng chúng tôi nguồn lực và vốn tự có của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi không công khai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan