06:05 31-03-2022 138 lượt xem

Thị trường rộng lớn kỷ niệm sự đột phá của Bitcoin, nhưng còn các nhà giao dịch Perp thì sao?

Thị trường rộng lớn kỷ niệm sự đột phá của Bitcoin, nhưng còn các nhà giao dịch Perp thì sao?

Tỷ lệ tài trợ vẫn giữ nguyên

Các nhà giao dịch lâu năm của bitcoin không phản ứng với đà tăng gần đây như mong đợi. Điều này được chứng minh trong thực tế là cơ sở perp vẫn đang ở mức hoặc thậm chí thấp hơn tỷ lệ tài trợ trung lập, đánh dấu ngày thứ 115 liên tiếp điều này vẫn được giữ nguyên. Điều này nói lên nhiều điều về cách các nhà giao dịch perp đang xem thị trường. Bất kể sự tăng giá của bitcoin, họ đã không tăng hoạt động của mình theo bất kỳ cách nào đáng kể.

BTC funding rates remain neutral amid price growth | Source: Arcane Research

Nó có thể dễ dàng có nghĩa là các nhà giao dịch perp không bị thuyết phục bởi biến động giá gần đây. Giống như các xu hướng tăng trước đó được ghi nhận trong năm nay, điều đó có thể có nghĩa là các nhà giao dịch perp đang mong đợi tài sản kỹ thuật số đi theo hướng tương tự. Tuy nhiên, xu hướng tăng này khác với các xu hướng trước đó do thực tế là nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 45,000 và có tiềm năng leo lên mức $ 50K.

Đọc liên quan | Đây là các dự án đẩy giá của Cardano lên mức tăng

Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ đã từ chối được di chuyển. Ngay cả khi giảm xuống dưới tỷ lệ tài trợ trung lập. Điều này tuân theo xu hướng của năm cho đến nay, do không có tỷ lệ tài trợ dương nào được ghi nhận vào năm 2022. Tỷ lệ tài trợ giảm có thể là do các nhà giao dịch lâu năm đóng các vị thế của họ, điều này đã khiến giá vĩnh viễn điều chỉnh hoặc tiếp tục giảm. đằng sau giá giao ngay.

Sự suy giảm lãi suất mở của Bitcoin

Tỷ lệ tài trợ không phải là số liệu duy nhất cho thấy các nhà giao dịch perp vẫn không quan tâm đến xu hướng tăng. Mối quan tâm mở đối với vĩnh viễn cũng đã giảm gần đây. Trong khoảng thời gian chưa đầy một tuần, nó đã giảm từ 256 nghìn BTC xuống 245 nghìn BTC. Một lời giải thích cho điều này có thể là các đợt thanh lý ngắn hạn đã làm rung chuyển thị trường kể từ khi bitcoin bắt đầu phục hồi.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC maintaining momentum above $47,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Perp BTC thế chấp USDT trên Binance được biết đến là công cụ perp lớn nhất. Công cụ này đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới gần đây khi hợp đồng mở tăng. Nó nhanh chóng được theo sau bởi cả tỷ lệ tài trợ thần kinh / thấp và thậm chí cả tỷ lệ dài-ngắn dưới 1. Tất cả những điều này để nói rằng có khả năng xảy ra tình trạng chen chúc trong ngắn hạn.

Đọc liên quan | Ethereum “Bàn tay kim cương” đã lấp đầy khối lượng lớn của họ thông qua cú nhúng

Arcane Research lưu ý rằng ngụ ý của điều này sẽ là một gợi ý rằng đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử vẫn “tương đối cao”. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một số cảm xúc tiêu cực. Cùng với nhau, điều này “có thể là một thiết lập mạnh mẽ cho một đợt siết chặt ngắn nếu động lực mạnh giữ được” báo cáo cho biết.

Featured image from CoinDesk, charts from Arcane Research and TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan