20:34 02-06-2022 139 lượt xem

Tiger Global giảm 14% vào tháng 5 trong đợt bán tháo công nghệ, đẩy khoản lỗ năm 2022 của quỹ đầu cơ lên ​​hơn 50%

Tiger Global giảm 14% vào tháng 5 trong đợt bán tháo công nghệ, đẩy khoản lỗ năm 2022 của quỹ đầu cơ lên ​​hơn 50%

Chase Coleman, người sáng lập Tiger Global Management LLC

Amanda L. Gordon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty quản lý toàn cầu Tiger của Chase Coleman đã chịu tổn thất lớn vào tháng 5 trong bối cảnh bán tháo do công nghệ thúc đẩy, khiến cho năm 2022 khó khăn của quỹ đầu cơ càng trở nên tồi tệ hơn.

Theo David Faber của CNBC, quỹ đầu tư tập trung vào tăng trưởng tại Tiger Global đã giảm 14,3% vào tháng 5, đưa mức lỗ năm 2022 lên hơn 50%.

Trong quý đầu tiên, Tiger Global đã giảm gấp đôi đối với một số cổ phần công nghệ, bao gồm Snowflake, Carvana và Sea, trước khi sự sụt giảm của thị trường trở nên xấu hơn, theo một hồ sơ pháp lý. Cho đến nay, Carvana đã giảm mạnh 77% trong quý thứ hai, trong khi Snowflake giảm 44% và Sea giảm hơn 30% trong quý này.

Lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các công ty không có lợi nhuận và các tên tuổi phần mềm có giá trị cao, gần đây đã thất bại trước tốc độ gia tăng. Sự sụt giảm mạnh mẽ đó trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy Nasdaq Composite xuống hơn 23% tính đến thời điểm hiện tại và giảm 26% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Người phát ngôn của Tiger Global đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Bloomberg News lần đầu tiên báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 5 của quỹ.

Đợt bán tháo tàn bạo năm nay đã gây ra nỗi đau lớn cho một số quỹ đầu cơ. Melvin Capital Management, quỹ đầu cơ bị đốt cháy bởi cơn cuồng GameStop, cho biết vào tháng trước họ sẽ rút lại quỹ của mình và trả lại tiền mặt cho các nhà đầu tư khi các khoản lỗ tăng nhanh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan