18:59 17-03-2022 181 lượt xem

Warren Buffett mua thêm 1 tỷ USD cổ phiếu của Occidental, nâng tổng số cổ phần lên 7 tỷ USD

Warren Buffett mua thêm 1 tỷ USD cổ phiếu của Occidental, nâng tổng số cổ phần lên 7 tỷ USD

Daniel Zuchnik | WireImage | những hình ảnh đẹp

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua thêm 18,1 triệu cổ phiếu của Occidental Petroleum với giá gần 1 tỷ USD vào ba ngày đầu tuần này.

Một đơn đệ trình lên SEC hôm thứ Tư cho thấy họ đã trả mức trung bình có trọng số là 54,41 đô la cho mỗi cổ phiếu, tổng cộng là 985 triệu đô la cho các cổ phiếu tin tức.

Ở mức đóng cửa hôm thứ Tư là 52,99 đô la, chúng trị giá 959 triệu đô la.

Tổng cộng, Berkshire hiện đang sở hữu 136,4 triệu cổ phiếu phổ thông của gã khổng lồ dầu mỏ, hiện có giá trị 7,2 tỷ USD. Con số này chiếm hơn 13% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của OXY.

Berkshire cũng nắm giữ chứng quyền mua thêm gần 84 triệu cổ phiếu với giá thực tế chỉ dưới 60 USD / cổ phiếu. Chúng có được như một phần của thương vụ năm 2019 của công ty giúp tài trợ cho việc mua Anadarko của Occidental.

Khi chúng được bao gồm, cổ phần của Berkshire là gần 22% và đó là con số mà SEC chú ý đến.

Toàn bộ 136 triệu cổ phiếu phổ thông hiện do Berkshire nắm giữ đã được mua trong 13 ngày giao dịch qua.

Cổ phiếu của Occidental đã tăng hơn 80% trong năm nay do giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Cổ phiếu A của Berkshire Hathaway đóng cửa trên 500.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Tư.

Vào ngày 7 tháng 3, Becky Quick của CNBC đã báo cáo về “Squawk Box” rằng Buffett nói với cô ấy, “Chúng tôi bắt đầu mua vào thứ Hai [February 28] và chúng tôi đã mua tất cả những gì có thể. “Kể từ đó, Berkshire đã bổ sung thêm 45 triệu cổ phiếu trong tổng số 91 triệu cổ phiếu đã mua trong tuần đầu tiên mua.

Buffett nói với Quick vào cuối tuần trước rằng ông đã quyết định bắt đầu mua vào cuối tuần trước sau khi đọc bản ghi của cuộc gọi hội nghị thu nhập ngày 25 tháng 2 của Occidental.

“Tôi đọc từng từ và nói rằng đây chính xác là những gì tôi sẽ làm. Cô ấy [CEO Vicki Hollub] Buffett nói với Becky.

Các giao dịch mua của Berkshire nhanh chóng đưa cổ phần của mình, bao gồm cả chứng quyền, lên trên mức kích hoạt 10% yêu cầu công ty tiết lộ các giao dịch mua bổ sung trong vòng hai ngày làm việc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan