19:36 01-01-2022 203 lượt xem

Đây là bản tóm tắt mọi sự kiện lớn trong năm qua

Đây là bản tóm tắt mọi sự kiện lớn trong năm qua

Năm 2021 đã được chứng minh là năm của tiền điện tử khi những tài sản kỹ thuật số này đã trở thành xu hướng chủ đạo. Chỉ vài năm trước, các ngân hàng lớn, tổ chức tài chính và chính phủ giữ khoảng cách an toàn với thị trường tiền điện tử và tiếp tục tuyên bố nó là một “bong bóng internet” khá giống với việc internet bị coi là “mốt”. Tuy nhiên, năm 2021 đã thay đổi mạnh mẽ điều đó khi một số nhà phê bình Bitcoin lớn nhất, có thể là JP Morgan, Goldman Sachs hoặc BlackRock, tất cả đều có sự thay đổi rõ ràng về quan điểm khi họ bắt đầu cung cấp và đầu tư vào các sản phẩm Bitcoin và tiền điện tử khác nhau.

Chúng tôi sẽ xem xét một số sự kiện lớn từ năm 2021 đã xác định thị trường tiền điện tử và mở đường cho thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Năm 2021 cũng đã thực hiện lại một số trường hợp sử dụng tiền điện tử cũ như NFT, vốn đã trở thành một cơn thịnh nộ và một hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la của riêng nó.

El Salvador thông qua Bitcoin như một bên đấu thầu hợp pháp

Mặc dù có hàng trăm sự kiện lớn mà chúng ta có thể bắt đầu, nhưng không có gì vượt qua những gì El Salvador đã làm được trong năm nay. Một quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã tạo nên lịch sử vào tháng 7 năm nay khi Quốc hội nước này thông qua dự luật đưa Bitcoin trở thành một giao dịch hợp pháp cùng với Đô la Mỹ. Quốc gia này đã tích hợp hợp pháp Bitcoin vào hệ thống của mình vào tháng 9 và đã gặt hái được nhiều lợi ích kể từ đó.

Quốc gia nhỏ bé đã phải vượt qua một số rào cản sau khi dự luật được thông qua vì IMF và Ngân hàng Thế giới từ chối giúp đỡ và thậm chí cảnh báo họ về những hậu quả nghiêm trọng. Việc áp dụng Bitcoin cũng gây nguy hiểm cho yêu cầu hỗ trợ pháp lý trị giá 1 tỷ đô la của El Salvador từ IMF. Tuy nhiên, Bitcoin lại tiếp tục được giải cứu khi Chủ tịch Nayib Bukele công bố đợt chào bán trái phiếu núi lửa Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la. El Salvador cũng đã học được nghệ thuật mua đồng giảm giá và đã tích lũy được hơn 1000 BTC kể từ tháng 9.

Số lượng Bitcoin nắm giữ nhiều tỷ USD ngày càng tăng của MicroStrategy

MicroStrategy, công ty phân tích phần mềm Fortune-500 bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm 2020 khi giá BTC dao động quanh mức 15 nghìn đô la và nó đã không dừng lại kể từ đó. Công ty đại chúng là một trong những công ty đầu tiên sử dụng BTC như một biện pháp bảo vệ ngân quỹ so với Đô la Mỹ và đã đầu tư hơn 3 tỷ đô la vào loại tiền điện tử hàng đầu. Công ty nắm giữ tổng cộng 124.391 BTC ước tính trị giá khoảng 6 tỷ đô la theo giá hiện tại. Lần mua mới nhất diễn ra vào ngày hôm qua, nơi công ty đã mua thêm số BTC trị giá 94 triệu đô la.

MicroStrategy được ghi nhận vì đã đưa các tổ chức và công ty đại chúng đến với Bitcoin và Giám đốc điều hành Michael Saylor thậm chí còn ghi nhận công lao khi thuyết phục Tesla của Elon Musk mua 1,5 tỷ đô la BTC. Saylor đã trở thành một trong những người ủng hộ Bitcoin lớn nhất hiện nay và đã thúc đẩy nhiều tổ chức khác chuyển sang sử dụng Bitcoin.

Năm kỳ lân tiền điện tử

Năm 2021 không chỉ tuyệt vời vì Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đạt mức cao nhất mọi thời đại với mức đánh giá trung bình gấp 3 lần so với năm 2017, tuy nhiên, cùng với tiền điện tử, nhiều nền tảng và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cũng đã đăng ký một số vòng tài trợ lớn nhất của họ và một số công ty khởi nghiệp đã trở thành một kỳ lân. Yếu tố nổi bật nhất trong các vòng tài trợ tiền điện tử năm 2021 không chỉ là hàng triệu đô la mà các VC đã đổ vào, mà còn là thực tế rằng gần như mọi công ty tiền điện tử thích hợp có thể thu hút được những người chơi lớn, có thể là các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc các công ty phân tích tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tạo nên lịch sử với vòng gọi vốn tư nhân lớn nhất vượt quá 900 triệu đô la và tiếp theo là vòng tài trợ Series C 420 triệu đô la khác để chứng kiến ​​mức định giá 25 tỷ đô la. Kỷ lục tài trợ sau đó đã bị phá vỡ bởi nhà môi giới Bitcoin tổ chức NYDIG, người đã huy động được 1 tỷ đô la tài trợ. Ngoài các vòng gọi vốn lớn này, Gemini cũng đã đóng một vòng tài trợ 400 triệu đô la trong khi chi nhánh Binance của Hoa Kỳ cũng đang chuẩn bị đóng một vòng nhiều triệu đô la. Số tiền mà các VC đổ vào các công ty tiền điện tử trong năm nay lớn hơn tất cả các năm khác cộng lại.

Hoa Kỳ phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên

Sau một năm áp dụng thể chế và trở thành xu hướng chủ đạo, tiền điện tử cũng đạt được bước tiến lớn về mặt quy định. Một số quốc gia châu Âu cùng với Mỹ đã nhận ra rằng gần như không thể cấm thị trường tiền điện tử và do đó họ đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận theo quy định. Trong khi Canada trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt ETF Bitcoin, Hoa Kỳ cuối cùng đã phê duyệt ETF Bitcoin tương lai đầu tiên vào tháng 10 năm nay.

ETF Bitcoin đầu tiên theo dõi thị trường tương lai đến từ ProShares và đã phá vỡ một số kỷ lục trong hai ngày giao dịch đầu tiên. Trong khi những người ủng hộ tiền điện tử chỉ trích SEC vì đã từ chối một ETF giao ngay, đặc biệt là khi các quốc gia G-7 khác đã chấp thuận nó, nhưng họ cũng nhận ra rằng đó là bước quan trọng đầu tiên đối với tình trạng pháp lý của các cơ quan quản lý.

Sự kết luận

Năm không thể tốt hơn đối với thị trường tiền điện tử và trong khi giá hiện tại đã giảm gần 30% so với mức cao nhất, những người ủng hộ thị trường đang hy vọng về sự thay đổi vào năm 2022. Các điều kiện thị trường hiện tại cũng khá giống với năm 2020 như làn sóng COVID mới đã tạo hồ sơ và dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vào những thời điểm gặp khó khăn này, Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã được chứng minh là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn so với các tài sản truyền thống như vàng và trái phiếu chính phủ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan