14:00 17-12-2021 103 lượt xem

Đây là cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin

Đây là cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin

Với việc Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử chuyển sang màu xanh lục kể từ ngày hôm qua, thị trường đang có một triển vọng tích cực đột ngột đối với ngành. Đầu ngày hôm nay, gã khổng lồ bán lẻ Mexico, chủ sở hữu của Elektra, Ricardo Salinas Pliego đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Ricardo đã lên Twitter để đưa ra thông báo đồng thời tuyên bố rằng Elektra là cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mexico bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin.

Công ty đã đi trước một bước nữa để cho phép thanh toán bằng Bitcoin, bằng cách giảm giá thêm 20% cho những khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua hàng.

Quy trình thanh toán Bitcoin của Elektra

Sáng kiến ​​này hợp tác với cổng thanh toán tiền điện tử cuối cùng, Bitpay, mà khách hàng sẽ sử dụng để xử lý các giao dịch BTC của họ. Mặc dù, có tính đến bản chất dễ bay hơi của Bitcoin, chuỗi bán lẻ khẳng định rằng bất kỳ yêu cầu trả lại hoặc hủy bỏ nào khi thực hiện thanh toán qua Bitcoin, sẽ dẫn đến khoản tiền hoàn lại được trả lại bằng peso Mexico, bằng với số tiền đã được thanh toán tại thời điểm giao dịch. , bất kể giá trị của mã thông báo tại thời điểm đó.

Cuối cùng, trang web của Elektra cũng đã khôi phục các rủi ro liên quan đến tiền điện tử, lưu ý rằng việc sử dụng và bảo mật ví điện tử của khách hàng sẽ do chính người dùng chịu trách nhiệm và công ty không phải chịu trách nhiệm nếu mọi việc diễn ra theo chiều hướng xấu. .

“Người dùng chấp nhận và công nhận rằng việc truy cập, sử dụng và bảo mật ví của mình là trách nhiệm duy nhất của người dùng và Elektra không bao giờ chịu trách nhiệm về việc truy cập, sử dụng và bảo mật ví của người dùng”

Ricardo ủng hộ Bitcoin

Sáng kiến ​​của Elektra không phải là bước ủng hộ Bitcoin đầu tiên của Ricardo. Đầu năm nay, vào tháng 6, Ricardo Salinas cũng tiết lộ rằng ngân hàng của anh, Banco Azteca sẽ là ngân hàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin ở Mexico. Ricardo, người tự mình nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể, đã tuyên bố rằng BTC có giá trị toàn cầu và phải là một phần trong danh mục đầu tư tài chính của mọi người.

Ông nói: “Đó là một tài sản có giá trị quốc tế, được giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ trên phạm vi toàn cầu và đó là lý do đủ để trở thành một phần của mọi danh mục đầu tư.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan