21:03 22-11-2021 80 lượt xem

Đây là lý do tại sao Invesco rút khỏi ETF Bitcoin (BTC) tương lai vào phút trước

Đây là lý do tại sao Invesco rút khỏi ETF Bitcoin (BTC) tương lai vào phút trước

Invesco, một nhà quản lý tài sản trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi rút khỏi giá thầu ETF Bitcoin tương lai của mình vào thời điểm cuối cùng. Điều khiến nhiều người chú ý hơn cả là việc rút tiền diễn ra sau khi SEC đã phê duyệt ETF Bitcoin Futures của ProShares đã tạo và phá vỡ một số kỷ lục khi ra mắt. Bây giờ, người quản lý tài sản đã tiết lộ lý do đằng sau sự sụt giảm bất ngờ.

Anna Paglia, người đứng đầu toàn cầu về ETF và các chiến lược được lập chỉ mục tại Invesco coi chiến lược của SEC là lý do chính đằng sau động thái đáng ngạc nhiên của nó. Paglia cho biết những ràng buộc về quy định đối với quỹ sẽ khiến nó trở thành một khoản đầu tư rất đắt đỏ đối với các nhà giao dịch. Ông đặc biệt tỏ ra không hài lòng với quyết định của SEC về việc sử dụng sản phẩm dựa trên Hợp đồng tương lai 100% vì nó thường bị lỗ khi chuyển hợp đồng tháng trước thành một hợp đồng có thời hạn dài hơn.

“Chúng tôi nghĩ rằng hợp đồng tương lai CME sẽ là một yếu tố rất hiệu quả trong danh mục đầu tư. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng sẽ hiệu quả khi chúng chiếm 100% sản phẩm, ”Anna Paglia, người đứng đầu toàn cầu về ETF và các chiến lược lập chỉ mục tại Invesco cho biết.

Giám đốc SEC Gary Gensler đã nói rõ rằng một ETF Bitcoin dựa trên thị trường giao ngay sẽ không được SEC chấp thuận vì cơ quan quản lý vẫn tin rằng thị trường chưa đủ trưởng thành và có thể trở thành con mồi của những trò gian lận và thao túng. Đây là lý do tại sao phần lớn các công ty rút đơn đăng ký ETF giao ngay của họ hoặc nộp đơn bổ sung cho ETF tương lai.

Liệu Invesco có tung ra ETF Bitcoin giao ngay không?

Invesco cho biết một danh mục đầu tư lý tưởng để đầu tư Bitcoin sẽ là sự kết hợp của hợp đồng tương lai, hoán đổi, bitcoin vật lý, ETF và quỹ tư nhân. Paglia cũng tiết lộ rằng Invesco là một trong những người đầu tiên nộp hồ sơ cho Bitcoin Futures ETF nhưng sau đó đã quyết định từ chối vì các cuộc khảo sát và nghiên cứu nội bộ cho thấy rằng nó sẽ không có lợi như họ nghĩ. Anh ấy đã giải thích,

“Quan điểm của chúng tôi là ETF dựa trên tương lai sẽ không hoàn hảo,” Hougan nói. “Khi chúng tôi nộp đơn, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ xứng đáng, nhưng chi phí được xây dựng dựa trên chi phí – contango, những người bán hoa hồng, đã cộng thêm chi phí để làm việc thông qua một công ty con Cayman – vì vậy cuối cùng chúng tôi quyết định nó không có lợi cho lâu dài- các nhà đầu tư có kỳ hạn. ”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan