14:14 16-11-2021 46 lượt xem

Đây là những gì đã dẫn đến việc bán tháo thị trường tiền điện tử trị giá 300 tỷ đô la ngày hôm nay

Đây là những gì đã dẫn đến việc bán tháo thị trường tiền điện tử trị giá 300 tỷ đô la ngày hôm nay

Thị trường tiền điện tử đã đăng ký một sự điều chỉnh mạnh vào đầu ngày hôm nay, trong đó 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã mất 7-10% vốn hóa thị trường của chúng trong vòng vài phút. Sự điều chỉnh thị trường đã dẫn đến gần 300 tỷ đô la bị loại khỏi thị trường tiền điện tử khi định giá của nó giảm từ 3 nghìn tỷ đô la xuống 2,65 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Đây là vụ tai nạn chớp nhoáng thứ hai trong vòng hai tuần mặc dù nhiều chuyên gia thị trường dự đoán tháng 11 là một tháng tăng giá.

Bitcoin (BTC) đã xóa sạch phần lớn lợi nhuận từ tháng 11 khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu giảm xuống gần 60 nghìn đô la. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch trên 66 nghìn đô la vào buổi sáng trước khi ghi nhận mức thấp hàng tuần là 60,583 đô la. Như có thể nhìn thấy trên cây nến hàng tháng, sự bán tháo của thị trường đã chuyển nó từ màu xanh sang màu đỏ.

Bitcoin
Nguồn: TradingView
<>

Ngoài BTC, các altcoin lớn bao gồm Ether đã đăng ký mức giảm giá mạnh hơn khi ETH giảm xuống mức thấp hàng ngày là $ 4,271. Tuy nhiên, biểu đồ hàng tháng của ETH vẫn có một cây nến xanh nhờ mức tăng khổng lồ của nó trong tháng này, tăng từ mức chỉ dưới $ 4K để thiết lập một số ATH mới.

Ether
Nguồn: TradingView
<>

Ngoài các stablecoin, phần lớn thị trường tiền điện tử biến động đều chìm trong sắc đỏ và xóa sổ mức tăng lớn kể từ tháng 11. Các vị thế đòn bẩy trị giá gần 500 triệu đô la cũng được thanh lý.

Việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la có dẫn đến thị trường xóa sổ không?

Thị trường tài chính truyền thống đang bị ảnh hưởng do lạm phát cao do liên bang in quá nhiều, nhưng các chính phủ vẫn tiếp tục in thêm tiền để hạn chế thiệt hại do việc in tiền gây ra. Nhiều người tin rằng sự sụt giảm đột ngột của thị trường tiền điện tử là do sự chấp thuận của dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi đã được chuyển thành luật vào đầu ngày hôm nay.

Phần đánh thuế tiền điện tử nói riêng đã chia rẽ thượng viện vào thời điểm thảo luận, nơi những người không thành thạo với thị trường phi tập trung kêu gọi một hệ thống giám sát tổng thể và các yêu cầu báo cáo thuế bất khả thi, trong khi một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối điều đó. để có một luật bao trùm hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan