13:18 18-11-2021 71 lượt xem

Đây là những gì Thủ tướng Ấn Độ nghĩ về tiền điện tử và Bitcoin

Đây là những gì Thủ tướng Ấn Độ nghĩ về tiền điện tử và Bitcoin

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phát biểu tại Đối thoại Sydney ngày hôm qua, nơi ông nói về thành công của Ấn Độ trong lĩnh vực Kỹ thuật số và Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý là những bình luận của anh ấy về thị trường tiền điện tử và Bitcoin. Ông nói rằng tất cả các quốc gia dân chủ nên hợp tác với nhau để đảm bảo Bitcoin và tài sản tiền điện tử không rơi vào tay kẻ xấu.

“Điều quan trọng là tất cả các quốc gia dân chủ phải làm việc cùng nhau về vấn đề này và đảm bảo rằng nó không rơi vào tay kẻ xấu, thứ có thể làm hỏng thanh niên của chúng ta”.

Những nhận xét của Thủ tướng Ấn Độ về Bitcoin và tiền điện tử có vẻ giống như những gì mà nhiều nhà lãnh đạo chính phủ khác đã lặp lại trong quá khứ, nhưng điều khiến những nhận xét này trở nên quan trọng là thời điểm. Ấn Độ được cho là đang trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển các khuôn khổ mới để sử dụng tiền điện tử. Các báo cáo nội bộ đã tuyên bố rằng chính phủ muốn điều chỉnh tiền điện tử như một loại tài sản và cấm sử dụng chúng trong lĩnh vực thanh toán.

Ấn Độ hy vọng sẽ sớm có các quy định rõ ràng

Hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đang phát triển mạnh vào thời điểm hiện tại bất chấp sự không chắc chắn xung quanh các quy định trong một thời gian dài. Đất nước này đã sản xuất ra một số kỳ lân tiền điện tử và một số công ty tiền điện tử tốt nhất đang phát triển. Trên thực tế, ngay cả vào thời điểm RBI và chính phủ Trung ương kiên quyết về việc cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử, cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ đã đấu tranh pháp lý và thực hiện các chương trình giáo dục đại chúng để giáo dục công chúng.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI vẫn duy trì quan điểm thụ động đối với tiền điện tử và tin rằng nó có thể có tác động lâu dài đến nền kinh tế nếu được sử dụng như một công cụ thanh toán. Trên thực tế, nhiều người tin rằng lệnh cấm thanh toán tiền điện tử là do chính RBI thúc đẩy. Tuy nhiên, các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng trong nước tin rằng việc quy định tiền điện tử như một loại tài sản cũng là một khởi đầu tốt vì chính phủ cũng chưa sẵn sàng lắng nghe điều đó.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan