23:38 17-03-2022 209 lượt xem

Điều gì sẽ xảy ra nếu Gã khổng lồ công nghệ Apple tham gia vào tiền điện tử?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Gã khổng lồ công nghệ Apple tham gia vào tiền điện tử?

Apple là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp sự đổi mới thông minh và thân thiện với người dùng. Với công nghệ, công ty cũng mang trong mình một lượng tiền mặt khổng lồ khoảng 200 tỷ USD. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển của tiền điện tử và metaverse, công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái nào. Theo báo cáo của Bloomberg, Apple có khả năng thu hút hơn 1 tỷ người dùng tiền điện tử mới.

Làm thế nào Apple có thể thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử?

Theo Bloomberg, Apple đã và đang tạo ra các sản phẩm để người dùng truy cập vào các giao thức và Crypto là một tập hợp các giao thức. Tuy nhiên, nó chỉ có thể đạt được bằng cách tạo ra một cách thân thiện với người dùng để liên kết với hệ sinh thái tiền điện tử.

Gần đây, người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã đánh giá cao Bitcoin và nói rằng nó là ‘toán học vàng ròng’ duy nhất. Trong khi đó, anh ấy là một người hâm mộ metaverse hơn nhiều so với các token không thể thay thế (NFT).

Theo báo cáo, Ric Burton tin rằng hơn 1 Tỷ người mang theo iPhone có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử theo hai cách (1) phát triển tiện ích mở rộng trình duyệt Safari và (2) ví phần cứng.

Đề cập đến Metamask, một ví tiền điện tử mở rộng của Chrome, có cơ sở người dùng là 21 triệu, ông cho rằng bản cập nhật iOS 15 của Apple đã cung cấp thêm hỗ trợ tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Ông cũng đề cập rằng hơn 50% lưu lượng truy cập di động ở Mỹ được tạo ra từ Safari.

IPhone của Apple cung cấp một tính năng phần cứng được gọi là vùng bảo mật. Burton, người quảng bá Thuật toán Chữ ký Kỹ thuật số Đường cong Elliptic (ECDSA) để Apple áp dụng, nói rằng nó sẽ biến iPhone trở thành một chiếc ví phần cứng tiền điện tử an toàn.

Báo cáo cho biết ví phần cứng là một giải pháp lâu dài hơn nhưng với khả năng của Apple trong việc tạo ra các công cụ thân thiện với người tiêu dùng, một công cụ có thể mang tính cách mạng.

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook trong một Hội nghị DealBook đã tiết lộ rằng ông sở hữu tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ rằng Apple không có kế hoạch ngay lập tức để liên kết với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Cuối cùng, anh ấy đã đưa ra một số gợi ý khi nói rằng ‘có những điều mà công ty chắc chắn đang xem xét.’


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan