15:43 12-11-2021 25 lượt xem

Discord tạm dừng các kế hoạch tiền điện tử, nhưng trong bao lâu?

Discord tạm dừng các kế hoạch tiền điện tử, nhưng trong bao lâu?

Chỉ mới 3 ngày kể từ khi CEO và người sáng lập nền tảng nhắn tin xã hội Discord, Jason Citron đã tweet một bức ảnh, gợi ý sự tích hợp sắp xảy ra với ví tiền điện tử MetaMask và Wallet Connect. Tuy nhiên, những phản ứng tiêu cực mà dòng tweet thu thập được là quá đủ để CEO phải suy nghĩ lại. Và bây giờ, chỉ 3 ngày sau dòng tweet đầu tiên, bất kỳ kế hoạch tiền điện tử nào mà công ty đang thực hiện có thể đã bị tạm dừng.

Phản ứng dữ dội

Thời điểm CEO và người sáng lập, Jason Citron tweet bài đăng dường như vô tội, đã có một làn sóng phản hồi tiêu cực chưa từng có. Khá đáng chú ý trong số các câu trả lời như vậy là một câu trả lời cụ thể có nội dung:

Nói lời tạm biệt với các nghệ sĩ từng chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của họ trực tuyến, chứ đừng nói đến mối bất hòa. Reposters đã đủ tệ nhưng đây là cấp độ tiếp theo. Nếu mọi người có thể chỉ cần nhấp chuột phải và bán tác phẩm nghệ thuật của bạn để lấy “quyền sở hữu” khi bạn là người đã dành hàng chục giờ để tạo ra nó, thì vấn đề là gì.

Một người khác trả lời một cách mỉa mai lời nói

“Người đàn ông, nóng lòng nói với bạn bè của tôi rằng Discord đang khuyến khích các kế hoạch kim tự tháp với chi phí lớn cho môi trường và thuyết phục họ hủy đăng ký Nitro của họ và sử dụng các nền tảng cạnh tranh. Cảm ơn cho những người đứng đầu lên!”

– Anathaeum cần nghỉ ngơi (@anathaeum) ngày 8 tháng 11 năm 2021

Có một phản hồi khác nói rằng “Này, tôi đã hủy nitro của mình và đánh giá bởi tất cả các câu trả lời khác và hàng trăm phiếu phản đối về tính năng này trên diễn đàn phản hồi của bạn, rất nhiều người khác cũng vậy. Sự bất hòa cần phải tránh xa bất kỳ bs nào về tiền điện tử ”.

Nhìn qua kênh hỗ trợ của Discord, người ta có thể dễ dàng phát hiện ra hàng nghìn bài đăng của những người dùng không hài lòng thúc giục công ty tích hợp tiền điện tử hoặc NFT.

Discord ‘Không có kế hoạch hiện tại để xuất xưởng’ – Giám đốc điều hành, nhưng trong bao lâu?

Rõ ràng là do sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng Discord, công ty có thể tạm dừng bất kỳ kế hoạch nào về tính năng tiền điện tử trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, trong ánh sáng đó, Citron đã xác nhận Discord không có “kế hoạch hiện tại để vận chuyển” việc tích hợp ví tiền điện tử.

Đây là nơi mà nó sẽ thú vị. Citron nói ‘không có kế hoạch hiện tại’. Tốt nhất, điều này có thể dịch thành ‘chúng tôi sẽ thăm lại điều này’ hoặc ‘có những kế hoạch trong tương lai’. Dù nhìn theo cách nào thì cũng có thể hiểu được lý do tại sao tweet mới nhất lại cần thiết.

Trước hết, các nhà phê bình tiền điện tử trong cộng đồng Discord có lý do chính đáng để đe dọa hủy đăng ký Nitro của họ. Nitro là dịch vụ cao cấp của Discord, được bán với giá 9,99 đô la hàng tháng và cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào hình đại diện hoạt hình, tăng giới hạn tải lên và nhiều dịch vụ khác. Đây cũng là nguồn doanh thu chính của công ty. Theo báo cáo của Wall Street Journal, chỉ riêng dịch vụ Nitro đã mang về cho công ty 130 triệu đô la vào năm 2020 và 45 triệu đô la vào năm 2019.

Ngoài ra, sau khoản đầu tư 500 triệu đô la gần đây do Tập đoàn đầu tư Dragoneer dẫn đầu vào tháng 9, công ty hiện được định giá 15 tỷ đô la.

Vì vậy, người ta chỉ mong đợi rằng công ty sẽ cung cấp những đôi tai lắng nghe cho cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng vô giá này.

Nhưng hiện tại, có vẻ như Discord vẫn có một số kế hoạch dài hạn cho nền tảng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan