11:30 19-08-2021 130 lượt xem

Dogecoin (DOGE) trở nên nghiêm túc khi mời Vitalik Buterin

Dogecoin (DOGE) trở nên nghiêm túc khi mời Vitalik Buterin

Dogecoin có thể đã bắt đầu như một trò đùa nhằm chọc ghẹo ngành công nghiệp tự mãn. Nhưng năm 2021 đã chứng kiến ​đồng tiền này trở thành một thứ gì đó nghiêm túc hơn.

Điều này được thúc đẩy một phần bởi những đỉnh cao giá chóng mặt mà nó đã đạt được vào đầu tháng 5, khi trong một khoảnh khắc ngắn, vốn hóa thị trường gần 90 tỷ đô la khiến đồng token này có giá trị hơn những gã khổng lồ lâu đời bao gồm British American Tobacco và General Motors.

Nhưng DOGE hiện đã giảm 60% so với thời điểm đó và ở đỉnh điểm của đợt giảm giá gần đây, đã mất tới 78% giá trị.

Tuy nhiên, trong nỗ lực tìm lại những ngày vinh quang, nhóm Dogecoin mới được thành lập, bao gồm sự kết hợp của những gương mặt cũ và mới, trong đó có cả người đồng sáng lập Billy Markus, đang hồi sinh Dogecoin Foundation.

Hơn thế nữa, để thể hiện tham vọng về những gì họ hy vọng đạt được, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tham gia với tư cách là cố vấn hội đồng quản trị.

Dogecoin Foundation hy vọng đạt được điều gì?

Một lời chỉ trích thường được sử dụng đối với Dogecoin là thiếu tổ chức chính thức, bao gồm cả việc thiết lập phát triển có nguồn lực kém.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Input-Output Charles Hoskinson, mặc dù trong quá khứ rất hay chỉ trích mã thông báo meme và gọi Dogecoin là bong bóng có khả năng kích hoạt luật pháp cứng rắn, gần đây cho biết:

"Dogecoin là một mục tiêu hợp lý để ai đó sửa chữa và biến nó trở thành một loại tiền điện tử thú vị."

Với sự hồi sinh của Dogecoin Foundation, có vẻ như ai đó đang lắng nghe. Theo thông báo của họ, mục đích chính của Tổ chức là cải thiện cấu trúc phát triển của Dogecoin.

“Chúng tôi ở đây để đẩy nhanh nỗ lực phát triển bằng cách hỗ trợ Dogecoin Core hiện tại và các Nhà phát triển Dogecoin trong tương lai làm việc toàn thời gian thông qua tài trợ, cũng như cung cấp một điểm đến chào đón cho những người đóng góp mới hy vọng sẽ giúp đỡ dự án.”

Nhóm phát triển cũng muốn tăng cường thành công Dogecoin thông qua việc áp dụng nhiều hơn và tiện ích tốt hơn thông qua việc tập trung vào các dự án “làm tăng mức độ hấp thụ Dogecoin ở cấp cơ sở”.

Buterin có thể tạo ra sự khác biệt?

Trong một cuộc đảo chính lớn đối với Dogecoin, Buterin tham gia nhóm với tư cách là cố vấn dự án. Nhưng cách đây không lâu khi nhiều người nghĩ rằng anh ấy “sợ hãi Doge”.

Nói với Lex Friedman, Buterin xác nhận rằng anh ấy không sợ Doge. Và nếu bắt buộc phải nói điều gì đó, Buterin nói rằng anh ấy yêu Doge.

Sự hiểu lầm xảy ra khi Buterin đưa ra phản hồi về các đề xuất của Elon Musk để cải thiện Dogecoin. Một số người, bao gồm cả Musk, coi đây là bằng chứng của việc sợ hãi Doge. Nhưng Buterin đẫ phủ nhận điều này.

“Tôi cảm thấy mình có nghĩa vụ phải sửa lại hồ sơ. Tôi chắc chắn tôi không sợ Doge. Không, tôi yêu Doge. ”

Trong mọi trường hợp, với một bề dày thành tích trong việc áp dụng dự án, kinh nghiệm của Buterin sẽ là vô giá.

 

Thu Hiền (cryptoslate)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan