09:30 17-06-2021 291 lượt xem

Dogecoin gây hại nhiều hơn lợi

Dogecoin gây hại nhiều hơn lợi
Cố vấn tài chính Ric Edelman bắt đầu cuộc tranh luận về Dogecoin bằng cách gọi đồng token meme gây tranh cãi này là “bad boy của tiền điện tử”.
 
Mặc dù hoạt động tốt hơn Bitcoin x165 từ đầu năm đến nay, Dogecoin vẫn tiếp tục gây ra nhiều chia rẽ trong quan điểm. Các lập luận chính chống lại nó xoay quanh các nguyên tắc cơ bản như nguồn cung chưa được khai thác và thiếu trường hợp sử dụng.
 
Tuy nhiên, cũng giống như sự phổ biến của nó, đây là một cuộc tranh luận còn lâu mới có kết luận.
 
Edelman nói rằng mọi người chưa sẵn sàng
 
Phát biểu với Yahoo Finance, Edelman cho biết tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain là những đổi mới thương mại có tác động mạnh mẽ nhất kể từ sự xuất hiện của Internet. Đồng thời nói thêm tác động của điều này đối với thương mại toàn cầu sẽ rất lớn.
 
Hơn nữa, trớ trêu thay, hầu hết các cố vấn tài chính không nhận ra điều này. Edelman giải thích điều này bằng cách mô tả một hiện tượng mâu thuẫn, theo đó một cố vấn tài chính càng có kinh nghiệm và được giáo dục về tài chính thì càng khó nắm bắt được tiền điện tử.
 
“Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng có nhiều tài năng, càng có nhiều chỉ định chuyên nghiệp, bạn càng có nhiều bằng đại học trong lĩnh vực này, thì càng khó để có được Bitcoin,” ông nói.
 
Edelman nói rằng một trong những vai trò của ông tại Hội đồng tài sản kỹ thuật số RIA là thúc đẩy không gian bằng cách giáo dục các chuyên gia tài chính về tài sản kỹ thuật số.
 
Dogecoin tổn hại danh tiếng tiền điện tử
 
Theo như chia sẻ về luận điểm đầu tư của mình, Edelman ủng hộ ý tưởng đa dạng hóa. Và với tiền điện tử phần lớn không tương quan với các khoản đầu tư kế thừa, ông thấy có lợi khi nắm giữ như một phần của danh mục đầu tư đa dạng.
 
“Vâng, đã đến lúc thoát khỏi con số không. Chúng ta cần phải thừa nhận rằng Bitcoin và tài sản kỹ thuật số nói chung không tương quan với cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, các loại tài sản khác, điều này làm cho chúng trở thành một phần bổ sung lý tưởng cho danh mục đầu tư đa dạng."
 
Tuy nhiên, Edelman rút ra được lợi thế khi áp dụng đa dạng hóa tài sản tiền điện tử, tức là nắm giữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.
 
Khi được hỏi về việc đa dạng hóa bằng cách đầu tư Dogecoin, ông cho rằng phong trào này đang làm tổn hại đến tiền điện tử khi chiến thắng trước những người phản đối.
 
“D-O-G-E là "bad boy" của tiền điện tử. Tôi cực kỳ phản đối Dogecoin, Doggycoin, vì nó được phát minh ra như một trò đùa, không nghiêm túc và không có trường hợp sử dụng hợp pháp. Theo tôi, đó không phải là điều tốt cho cộng đồng tiền điện tử trong nỗ lực tạo ra uy tín và tính hợp pháp trên thị trường tài chính. "
Edelman nói thêm rằng, theo quan điểm của ông, Dogecoin là một thứ lỗi mốt. Đề cập đến những nỗ lực của Elon Musk trong việc bơm DOGE, ông thậm chí còn gọi đó là một trò gian lận.
 
Tóm tắt quan điểm của mình về vấn đề này, Edelman cho biết có sự khác biệt lớn giữa Bitcoin, Ethereum khi so với Dogecoin.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan