13:30 01-06-2021 212 lượt xem

Dogecoin sẽ 'quay về dưới 1 tỷ đô la'

Dogecoin sẽ 'quay về dưới 1 tỷ đô la'
Barry Silbert đã có những phát biểu cứng rắn khi nhắc về Dogecoin. Trong một số tweet đầu ngày hôm nay, người sáng lập tập đoàn tiền điện tử Digital Currency Group (DCG) đã ca ngợi cộng đồng tiền điện tử đầy đam mê. Bên cạnh đó ông cũng khẳng định token meme gây tranh cãi hiện nay sẽ không biến mất, tuy nhiên đồng thời tuyên bố DOGE đã được định giá quá cao.
 
Do đó, cộng đồng đang bị chia rẽ về tính hợp pháp của Dogecoin. Mặc dù hiệu suất hàng năm của đồng crypto này không phải là trò đùa, hiện đã tăng hơn 6.000%, những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử cho rằng DOGE thiếu các nguyên tắc cơ bản, hơn nữa trường hợp sử dụng không được xác định rõ ràng khiến đồng crypto này thuộc phân khúc "shitcoin" (coin rác).
 
Nhưng khi những nhân vật nổi tiếng đang cố gắng xây dựng trường hợp sử dụng thanh toán cho DOGE thì liệu điều này có sắp thay đổi?
 
Các tỷ phú ủng hộ Dogecoin
 
Cả Elon Musk và Mark Cuban trước đây đều thúc đẩy ý tưởng sử dụng Dogecoin để thanh toán. Trên thực tế, tỷ phú Mark Cuban đã bắt đầu chấp nhận memecoin tại đội NBA Dallas Mavericks vào đầu năm nay.
 
Dogecoin được ưa chuộng như một phương pháp thể hiện sự đánh giá đối với những người sáng tạo và áp phích trên mạng xã hội trong những ngày mới ra mắt. Nhưng gần đây, với sự tăng trưởng phi thường - đạt đỉnh 93 tỷ đô la vào đầu tháng này- đã khiến đồng coin này có giá trị hơn BP và British American Tobacco và việc tìm kiếm một trường hợp sử dụng vững chắc hơn bắt đầu có hiệu quả.
 
Musk tuyên bố sẽ liên hệ với các nhà phát triển Dogecoin để làm đưa đồng token này vào các khoản thanh toán thông thường. Đồng thời, Cuban đang thúc đẩy trường hợp sử dụng thanh toán, kết hợp với nhà cung cấp thanh toán BitPay của Hoa Kỳ, bằng cách giúp người bán tham gia dễ dàng hơn.
 
Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận về hiệu suất cuối tuần không đổi của Bitcoin trên Twitter , Silbert đã đưa ra dự đoán của mình về vốn hóa thị trường Dogecoin, và cho biết nó sẽ quay trở lại dưới 1 tỷ đô la.
 
Bất chấp sự phản đối từ những người hâm mộ Dogecoin, Silbert vẫn giữ vững quan điểm rằng DOGE chỉ là một tia chớp trong thị trường và sẽ mất đà khi những người mua hàng đầu tiếp tục thua lỗ.
 
“Bạn thật là ngây thơ. DOGE là động lực cuối cùng, giao dịch đánh bạc. Khi động lực biến mất và những người nắm giữ hiện tại bắt đầu giao dịch, họ sẽ chuyển sang bước tiếp theo. họ sẽ học được rằng có nhiều cách khác / tốt hơn để 10x."
 
Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui mừng khi được biết DOGE sẽ ra sao nhưng đã bẻ lái khi nói rằng nó không xứng đáng với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là 37 tỷ đô la.
 
Silbert - vị thế bán
 
Đầu tháng này, ở đỉnh giá trị vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của Dogecoin, Silbert thông báo rằng đã mua một vị thế bán của DOGE, vì dự đoán giá sẽ giảm.
 
Cho đến nay, động thái này đã được đền đáp. Kể từ khi thông báo cách đây ba tuần, DOGE đã mất 54% giá trị so với đồng đô la. Trong khi đó, hiệu suất so với Bitcoin đã tốt hơn, giảm 29% so với tiền điện tử hàng đầu.
 
Câu hỏi trong tâm trí của mọi người hiện nay là, liệu nó có giảm thêm được nữa không?
 
Kristy Nguyễn (cryptoslate)
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Dogecoin #DOGE
Bài viết liên quan