20:56 04-03-2022 114 lượt xem

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá so với Bitcoin khi lạm phát giảm 50%

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá so với Bitcoin khi lạm phát giảm 50%

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trượt giá so với Bitcoin, dao động quanh mức thấp nhất trong hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát hàng năm tăng vọt vào tháng Hai. Đồng lira đã mất khoảng 12% so với tiền điện tử lớn nhất thế giới trong tuần này, dữ liệu từ Coingecko cho thấy.

Đồng lira, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 590,462 đối với Bitcoin, cũng mất khoảng 7% so với đồng đô la trong tuần qua. Dữ liệu từ Tradingeconomics cho thấy lạm phát đã tăng tốc ở mức cao kỷ lục 54% vào tháng 2, trong khi khối lượng giao dịch hàng tuần trên BtcTurk, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, đã vượt quá 2 tỷ đô la.

Lạm phát Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng vọt kể từ năm ngoái, phần lớn là do lập trường không chính thống của Tổng thống Tayyip Erdogan về chính sách tiền tệ, khiến ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất bất chấp giá cả tăng. Lạm phát gia tăng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hoại sự ổn định tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ và đã thúc đẩy dân chúng của họ bảo vệ sự giàu có của họ thông qua tiền điện tử.

Lạm phát gia tăng thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

Năm ngoái, trong một cuộc khủng hoảng tiền tệ chứng kiến ​​đồng lira giảm mạnh về giá trị, giao dịch trên các sàn giao dịch lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt quá 1 triệu giao dịch hàng ngày. Xu hướng đó dường như đã lan sang năm nay, theo một báo cáo từ The Financial Times.

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng việc đầu tư vào không gian như một tài sản có thể giao dịch là hợp pháp. Sự phổ biến gia tăng của tài sản kỹ thuật số, cùng với sự cố trong một sàn giao dịch lớn vào năm ngoái cũng đã chứng kiến ​​cuộc chạy đua của chính phủ trong việc soạn thảo luật về tiền điện tử. Một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis cũng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ có khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất ở Trung Đông.

Các quốc gia có lạm phát cao và đồng tiền yếu đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử trong những năm gần đây. Venezuela đã chuyển sang tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin và mã thông báo của chính đất nước, Petro, sau khi đồng bolivar sụp đổ và nền kinh tế suy thoái vào năm 2019. Báo cáo của Chainalysis cũng cho thấy rằng các thị trường mới nổi – các quốc gia có xu hướng đối mặt với bất ổn kinh tế, là những người chấp nhận tiền điện tử nhiều nhất vào năm 2021, với Việt Nam dẫn đầu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan