20:26 07-03-2022 141 lượt xem

Đồng Rúp của Nga còn tác động đến Bitcoin khi các lệnh trừng phạt dầu xuất hiện

Đồng Rúp của Nga còn tác động đến Bitcoin khi các lệnh trừng phạt dầu xuất hiện

Đồng rúp của Nga giảm 26% xuống mức thấp kỷ lục so với Bitcoin vào thứ Hai, làm gia tăng thiệt hại khi Hoa Kỳ cho biết họ đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Moscow. Một Bitcoin hiện có giá trị hơn 5 triệu rúp, với việc đồng tiền này đã giảm gần 60% so với Bitcoin trong tháng qua.

Các lệnh trừng phạt gây áp lực lên nền kinh tế Nga

Hạn chế đối với dầu của Nga sẽ là biện pháp trừng phạt mới nhất của phương Tây đối với cuộc xâm lược Ukraine của nước này. Vào tháng Hai, Hoa Kỳ và các đồng minh đã chặn một số ngân hàng Nga khỏi mạng lưới thanh toán SWIFT, đồng thời cũng đóng băng tài sản ở nước ngoài của họ, tước đi các nguồn ngoại hối của Nga.

Động thái chặn dầu sẽ tiếp tục xu hướng này và dự kiến ​​sẽ gây thêm áp lực lên nền kinh tế Nga. Theo dữ liệu từ Đài quan sát Phức hợp Kinh tế, dầu mỏ chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của Nga. Đồng rúp, vốn đã được giao dịch ở mức thấp kỷ lục so với đồng đô la, đã giảm thêm so với đồng bạc xanh vào thứ Hai.

Ngân hàng Trung ương Nga đã nhanh chóng hành động để bảo vệ nền kinh tế, khi tăng gấp đôi lãi suất lên 20%. Nhưng nó nói rằng tình hình kinh tế vẫn còn tồi tệ. Các biện pháp trừng phạt gần đây cũng đã chứng kiến ​​một số công ty quốc tế đình chỉ hoạt động của họ ở Nga.

Nhu cầu tiền điện tử tăng cao ở Nga

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng mạnh ở Nga trong hai tuần cuối cùng của tháng Hai, đặc biệt là sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu Kaiko trình diễn. Điều này làm dấy lên một số suy đoán rằng người Nga đang chuyển sang tiền điện tử để bảo vệ sự giàu có của họ, đặc biệt là do sự phổ biến ngày càng tăng của stablecoin tether.

Trái ngược với các lệnh trừng phạt của các dịch vụ thanh toán lớn Visa và Mastercard, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vẫn đang hoạt động ở Nga. Gần đây, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết nhiều người Nga đang sử dụng tiền điện tử như một cứu cánh do sự biến động của đồng rúp và khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài bị hạn chế. Armstrong cũng cho biết có rất ít rủi ro về việc Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt, đây là mối quan tâm lớn đối với các nhà lập pháp phương Tây.

Ở Ukraine, một số công dân cũng đã chuyển sang tiền điện tử khi hryvnia gặp sự cố, với nhu cầu tether.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan