13:36 21-04-2021 147 lượt xem

Dự án Diem do Facebook hậu thuẫn triển khai thử nghiệm vào năm 2021

Dự án Diem do Facebook hậu thuẫn triển khai thử nghiệm vào năm 2021
Theo một nguồn tin ẩn danh, dự án tiền tệ kỹ thuật số do Facebook hậu thuẫn - Diem có thể sẽ tung ra stablecoin đầu tiên vào năm 2021 dưới dạng thử nghiệm quy mô nhỏ.
Được trích dẫn từ một báo cáo của CNBC được công bố vào ngày 20 tháng 4, nguồn tin tuyên bố rằng tổ chức phi lợi nhuận The Diem Association có trụ sở tại Thụy Sĩ đang có ý định triển khai thử nghiệm một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ vào cuối năm nay.
 
Vào tháng 11 năm 2020, tổ chức này đã công bố kế hoạch ra mắt một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ vào tháng 1 này. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện.
 
Stablecoin của Diem là phiên bản thu nhỏ và được đổi tên theo tầm nhìn ban đầu của Facebook.  Bên cạnh việc loại bỏ cái tên Libra, các nhà bình luận đã chỉ ra những thay đổi triệt để trong dự án Diem để đối phó với sự phản đối đáng kể từ các cơ quan quản lý toàn cầu và các quốc gia.
 
Ran Goldi, Giám đốc điều hành của First Digital Assets Group, nói với CNBC rằng công nghệ cơ bản của Diem đã “thay đổi đáng kể trong một năm rưỡi qua, từ một blockchain đơn giản sang một blockchain rất phức tạp mà bạn có thể thấy nó đang cố gắng trả lời một số câu hỏi từ các nhà quản lý. ” First Digital Assets Group hiện đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp để giúp Diem trở thành phương tiện thanh toán.
 
Trong khi đó, Diem tiếp tục chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý và sự cấp phép thanh toán từ Tổ chức Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ. Các nhà bình luận nói chuyện với CNBC tỏ ra lạc quan, trong đó CEO Michael Gronager của Chainalysis nói:
 
“Tôi nghĩ rằng nó [Diem] sẽ vượt qua cửa ải trong năm nay. Nếu không thì đây sẽ là một cơ hội bị bỏ lỡ".
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan