17:22 05-01-2022 86 lượt xem

Dự án NFT Bored Bunny tiêu hết 2000 ETH; Giá sàn giảm xuống 0,59 ETH

Dự án NFT Bored Bunny tiêu hết 2000 ETH;  Giá sàn giảm xuống 0,59 ETH

Bored Bunny, một dự án NFT được khởi chạy vào ngày 5 tháng 1, tức là sớm hơn hôm nay đã huy động được gần 2.000 ETH trong vài giờ đầu tiên nó đi vào hoạt động. Tuy nhiên, hiện tại dự án đã rút hết số ETH huy động được và gần 800 ETH đã được chuyển sang Binance. Dự án đã tắt tiếng tất cả các kênh của mình trên Discord và giá sàn cho dự án đã giảm xuống còn 90,59 ETH.

Đây sẽ là vụ lừa đảo NFT rugpull thứ 2 trong vòng một tuần làm dấy lên cảnh báo trong cộng đồng NFT. Trước đó, m0st của những trò gian lận này, đặc biệt là kéo thảm có liên quan đến thị trường Defi, trong khi hệ sinh thái NFT đã chứng kiến ​​một loạt các trò gian lận hàng giả.

Chỉ vài tuần trước, nền tảng NFT của người sáng lập Twitch, Fractal, đã phải chịu khoản lỗ 150 nghìn đô la khi ra mắt khi một người quản lý hacker thực hiện một vụ hack Discord trên nền tảng này. Một bot Discord giả mạo được ngụy trang thành một bot fractal chính thức đã khuyến khích mọi người kiếm gần 3333 NFTS cho 1 Solana và gần 3500 người đã trở thành con mồi của nó và mất gần 600.000 đô la.

Hack NFT đang gia tăng

Non Fungible Tokens đã là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử kể từ năm 2012 và mặc dù nó đã đạt được một số lực kéo về mặt áp dụng vào năm 2019, nhưng năm 2021 đã được chứng minh là năm đột phá. Hệ sinh thái NFT đã phát triển để trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và ngày nay nhiều bộ sưu tập NFT phổ biến tự hào có giá sàn cao tới 4 triệu đô la. Tuy nhiên, như trường hợp của hầu hết các trường hợp sử dụng phổ biến trong tiền điện tử, chúng cũng trở thành một điểm thu hút những kẻ lừa đảo.

Defi đã có một vụ đột phá tương tự vào năm 2020 đã liên quan đến 75% các vụ lừa đảo vào năm 2021 khiến tổng cộng mất hàng tỷ USD. Số lượng các vụ lừa đảo và hack NFT ngày càng tăng cũng cho thấy mức cao tương tự. Tính đến ngày hôm nay, nền tảng đấu giá NFT hàng đầu dựa trên Ethereum có khối lượng giao dịch gần 3 tỷ đô la mỗi tháng. Công ty cũng đã huy động được hơn 300 triệu đô la tài trợ Series C, đưa ra mức định giá hơn 13 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty NFT nổi bật nhất và là một con kỳ lân hiện nay. Định giá của OpenSea cũng phản ánh hệ thống NFT đã phát triển nhanh như thế nào.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan