20:03 16-03-2022 136 lượt xem

Dữ liệu cho thấy các tổ chức lớn đang tích lũy Bitcoin giữa sự điều chỉnh

Dữ liệu cho thấy các tổ chức lớn đang tích lũy Bitcoin giữa sự điều chỉnh

Gần như tất cả khối lượng giao dịch của Bitcoin đều bao gồm các giao dịch trên 100.000 đô la. Một báo cáo từ công ty nghiên cứu blockchain IntoTheBlock cho thấy thương mại thể chế trị giá hàng tỷ đô la đã thống trị tính thanh khoản của mã thông báo kể từ năm 2020 như thế nào.

Theo một báo cáo gần đây, các giao dịch lớn – cái mà công ty gọi là các giao dịch trên 100.000 đô la – đã liên tục chiếm hơn 90% khối lượng giao dịch của Bitcoin kể từ năm 2020.

Nó quy điều này là do nhu cầu tổ chức ngày càng tăng đối với mã thông báo, có thể là từ những người mới tham gia thị trường hoặc thậm chí những người chơi hiện tại đang bơm thêm tiền. Năm 2020 là một năm bản lề đối với Bitcoin, nơi một số nhà giao dịch và quỹ đầu cơ lớn đã công nhận khả năng tồn tại của mã thông báo như một kho lưu trữ giá trị.

Các tổ chức như Tesla, Block và Paypal cũng đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vào năm 2020.

Do đó, quy mô giao dịch trung bình của Bitcoin đã tăng lên. Theo Into The Block, giao dịch Bitcoin trung bình đã là hơn 500.000 đô la kể từ tháng 8 năm 2021, đạt đỉnh 1,2 triệu đô la khi mã thông báo đạt mức cao kỷ lục vào tháng 11.

Mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin tiếp tục tăng

Bất chấp sự biến động lớn của thị trường vào năm 2022, sự quan tâm của các tổ chức đối với mã thông báo đã có chút dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu gần đây từ Coinshares cho thấy thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​bảy tuần liên tiếp của dòng vốn tổ chức trong năm nay.

Nhà đầu tư Bain Capital đã huy động được quỹ tiền điện tử trị giá 560 triệu đô la vào đầu tháng này, trong khi Pantera Capital đã nhận được hơn 1 tỷ đô la cam kết cho một quỹ blockchain.

Niềm tin về tiền điện tử là một loại tài sản không liên quan có thể đang phai nhạt, nhưng nó dường như không ngăn cản sự quan tâm từ các tổ chức tài chính và công nghệ truyền thống. Những người chơi chính trong tiền điện tử đang phát triển và có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu thể chế tiếp tục phát triển ngay cả khi nó không được phản ánh trong giá cả.

-Lucas Outumuro, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Into The Block

Điều này làm tăng mối tương quan của tiền điện tử với cổ phiếu

Xu hướng này đã làm cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử bắt đầu giao dịch phù hợp hơn với cổ phiếu thông thường. Ví dụ, Bitcoin đang giao dịch giảm khoảng 15% trong năm nay, phần lớn là do thua lỗ trong chỉ số S&P 500 và Nasdaq.

Sự biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử cũng được cho là do các tổ chức giao dịch hoảng loạn, phản ứng với sự gián đoạn kinh tế do xung đột Nga-Ukraine gây ra.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan