21:11 18-03-2022 190 lượt xem

Dữ liệu mới cho thấy tâm lý không thích rủi ro tổng thể trong thị trường tiền điện tử

Dữ liệu mới cho thấy tâm lý không thích rủi ro tổng thể trong thị trường tiền điện tử

dữ liệu mới-hiển thị-tổng thể-rủi ro-không thích-tình cảm-trong-thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử thường xen kẽ giữa tâm lý tăng giá và giảm giá và thường được biểu thị bằng nhiều số liệu khác nhau. Một trong những số liệu này là mối tương quan của Bitcoin với các thị trường khác. Theo dữ liệu mới, mối tương quan của Bitcoin với phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin với các loại tiền thay thế là một nguyên nhân đáng lo ngại

Trong báo cáo thị trường tiền điện tử hàng tuần mới nhất của mình, nhà cung cấp dịch vụ phân tích thị trường tiền điện tử, Arcane Research đã nhấn mạnh rằng vào đầu tuần, Bitcoin đã đăng tải mối tương quan 0,90 với Ethereum. Với các altcoin khác, mối tương quan thậm chí còn cao hơn ở mức 0,91.

Các hệ số tương quan hiện tại đang nhanh chóng đóng cửa ở mức cao nhất là 0,95 trong thị trường giá xuống của năm 2018/2019. Số liệu đo lường mối quan hệ giữa giá Bitcoin với các tài sản khác đang vẽ nên một bức tranh về “tâm lý sợ rủi ro tổng thể trên thị trường”, Arcane Research lưu ý.

Tuy nhiên, đây là một nguyên nhân gây lo ngại cho thị trường altcoin, Arcane cho biết. Thị trường altcoin giao dịch trong giai đoạn khóa với Bitcoin có nghĩa là có rất ít nhu cầu về rủi ro phòng ngừa rủi ro khi nắm giữ Bitcoin bằng các altcoin. Nhu cầu là ở đâu, hiện nay cũng có khó khăn lớn hơn trong việc sử dụng các altcoin để đa dạng hóa rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với Bitcoin.

Cho đến nay trong năm nay, mối tương quan giữa BTC và ETH đã tăng từ 0,78 lên 0,9, nói chung cho thấy tâm lý sợ rủi ro phổ biến trong thị trường tiền điện tử và mong muốn chuyển sang các loại tiền thay thế thấp, Arcane lưu ý.

Arcane Research cũng lưu ý rằng xu hướng hiện tại khá khác so với các chu kỳ thị trường khác. Các giai đoạn tương quan cao trước đây trên thị trường là do các đợt bán tháo đột ngột. Trong khi đó, xu hướng gần đây đang diễn ra đều đặn trong vài tháng qua.

Mối tương quan giữa bitcoin với các thị trường khác

Bitcoin cũng đã được thể hiện với thị trường chứng khoán gần đây trong bối cảnh lo ngại về lạm phát. Năm nay, Bitcoin thường xuyên gặp sự cố cùng với Chỉ số S&P 500. Vào tháng 1, chỉ số chứng khoán phổ biến giảm 7% khiến Bitcoin giảm 17% theo báo cáo của Business Insider.

Hành động giá đã được sử dụng để bác bỏ các lập luận rằng Bitcoin là một hàng rào lạm phát giống như vàng. Các nhà phê bình Bitcoin như Peter Schiff đã chỉ ra điều này thường xuyên.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhấn mạnh rằng mối tương quan của Bitcoin với các tài sản truyền thống khiến nó trở thành mối đe dọa đối với các nền kinh tế do tính biến động cao.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin vẫn cho rằng Bitcoin đang có dấu hiệu giảm mối tương quan với các tài sản có rủi ro. Mike McGlone của Bloomberg đã tuyên bố rằng Bitcoin đã gần đến điểm uốn trong quá trình chuyển đổi sang hướng trở thành tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu bằng cách thể hiện “sức mạnh phân kỳ” mạnh mẽ. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 40.700 USD, giảm 0,11% trong 24 giờ qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan