22:35 05-01-2022 140 lượt xem

Dữ liệu mới về chuỗi cho thấy Bitcoin có vị trí tốt để tăng giá

Dữ liệu mới về chuỗi cho thấy Bitcoin có vị trí tốt để tăng giá

Giá Bitcoin đã được giao dịch từ mức cao khoảng 51.600 đô la đến mức thấp nhất khoảng 46.000 đô la trong tuần trước. Dữ liệu trên chuỗi cũng cho thấy “tình trạng thiếu hoạt động chung” kể từ khi bước vào năm 2022. Mặc dù vậy, thị trường Bitcoin có một số xu hướng tăng trong động lực cung của nó theo ấn bản mới nhất của báo cáo Tuần On-Chain của Glassnode.

Báo cáo ghi nhận một số chỉ số trên chuỗi chỉ ra sự cân bằng giữa các tín hiệu thị trường Bitcoin tăng và giảm, cho thấy rằng thị trường Bitcoin hiện đang hợp nhất ở đâu đó giữa hai tín hiệu này.

Bitcoin có thể đang trên đà tăng giá

Báo cáo tiếp tục so sánh xu hướng hiện tại của các hoạt động hàng ngày trong chuỗi khối Bitcoin với các năm khác và kết luận rằng Bitcoin vào năm 2022 có nhiều điểm tương đồng với năm 2019 chứ không phải là đợt tăng giá 2017 hoặc 2020-2021.

Thứ nhất, hoạt động hàng ngày đã tăng lên khi các thực thể đang hoạt động trên chuỗi đã vượt qua mức 275.000 mỗi ngày. Dữ liệu của họ cho thấy rằng các đợt tăng giá Bitcoin 2017 và 2020-2021 được đánh dấu bằng nhiều hoạt động trên chuỗi hơn. Tuy nhiên, thị trường cho đến nay vào năm 2022 có nhiều điểm tương đồng hơn với thị trường hóa đơn nhỏ diễn ra vào tháng 4 đến tháng 8 năm 2019 khi cả hai đều tuân theo một sự kiện điều chỉnh sâu và đầu cơ.

Một điểm tương đồng khác giữa thị trường hiện tại và năm 2019 có thể được nhìn thấy trong số lượng giao dịch. Thị trường tăng giá Bitcoin năm 2017 và 2020-21 được đánh dấu bằng sự gia tăng giao dịch, đạt hơn 300.000 giao dịch mỗi ngày vào thời điểm đỉnh cao. Nhưng hiện tại, thị trường tương tự như năm 2019 khi số lượng giao dịch bùng nổ đã hỗ trợ một đợt tăng giá, “nhưng không duy trì được một động lực có ý nghĩa” khi cả giá và số lượng giao dịch đều giảm.

Những điểm tương đồng này giữa hai năm khiến nhà phân tích kết luận rằng cho đến khi hoạt động trên chuỗi có thể cho thấy nhu cầu không gian khối tăng lên, giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang.

Cho đến khi có sự mở rộng hơn nữa về nhu cầu đối với không gian khối Bitcoin, có thể dự kiến ​​một cách hợp lý rằng hành động giá sẽ không ổn định và có thể đi ngang ở quy mô vĩ mô.

Tại sao động lực cung vẫn lạc quan

Mặc dù thị trường hiện tại có vẻ giảm, nhưng xu hướng tăng trên thị trường có thể được nhìn thấy trong số lượng ví mới có số dư khác 0. Số liệu này đã được tăng lên. Trong năm qua, nó đã tăng 23,2% khi 1,415 triệu địa chỉ ví Bitcoin khác không được thêm vào, cho thấy rằng cơ sở người dùng Bitcoin đã tăng lên theo thời gian.

Tương tự, động lực cung trên thị trường chỉ ra rằng thị trường đang bị chi phối bởi các nhà đầu tư tổ chức tiền thông minh và những người nắm giữ lâu dài kiên nhẫn. Báo cáo lưu ý rằng hoạt động trên chuỗi chỉ ra rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) thống trị thị trường là rất ấn tượng và có xu hướng tăng giá cao đối với giá Bitcoin vào năm 2022, đặc biệt khi năm 2021 là vùng đặc biệt có biến động giá.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan