20:36 06-03-2018 401 lượt xem

"Đua đòi" Venezuela, Campuchia cũng có thể sẽ phát hành Coin Quốc Doanh.

Sau khi chính phủ Venezuela ra mắt mắt đồng tiền Petro, Campu/ đang xem xét việc đưa ra dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình có tên là Entapay. Đó là một nội dung trong thông cáo báo chí trong Hội nghị thượng đỉnh Blockchain của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đưa ra vào ngày 02 tháng 3.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain, sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 07 tháng 3, mô tả rõ hơn về Entapay như là một dự án dựa trên “sự rối loạn lượng tử” của an ninh và mã hóa, nó chỉ ra rằng nó sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng nhanh và an toàn.

Theo công cáo báo chí, Entapay được mong chờ sẽ trở thành mối liên kết giữa thanh toán hợp nhất của tiền tệ mã hóa với thế giới thực.

“Nó có tiềm năng lớn để thay thế VISA làm phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí so sánh dự án Entapay trực tiếp với đồng Petro Venezuela, mà họ phân loại như một đồng tiền kỹ thuật số “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế thế giới của phương Tây”, đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế mới cho quốc gia bị lạm phát nghiêm trọng như thế này. Một đồng tiền tương tự ở Campu/ có thể giúp đất nước này tận dụng cuộc cách mạng Blockchain.

Cũng theo thông cáo này, hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN, với chủ đề “Nền tảng của tương lai được xây dựng bằng Blockchain” (Tomorrowland build on the Blockchain – người dịch) sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tại chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại ASEAN.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain này không phải là lần đầu tiên Campu/ tham gia. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campu/ đã hợp tác với một công ty nhận dạng Blockchain của Nhật để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân phối (distributed ledger) cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, quần đảo Marshall cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng của họ với thông qua ICO và miễn phí giao dịch.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan