13:51 21-11-2021 111 lượt xem

El Salvador công bố thành phố Bitcoin, có kế hoạch phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu Bitcoin được mã hóa

El Salvador công bố thành phố Bitcoin, có kế hoạch phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu Bitcoin được mã hóa

Quốc gia Mỹ Latinh El Salvador đã công bố kế hoạch ra mắt ‘Thành phố Bitcoin’ đầu tiên trên thế giới. Tổng thống Nayib Bukele đứng giữa sân khấu tại một sự kiện vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 11.

Theo thông báo, Bitcoin City sẽ được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin. Bên cạnh đó, thành phố được quy hoạch ở phía đông đất nước sẽ được cung cấp năng lượng từ núi lửa và sẽ không đánh bất kỳ loại thuế nào ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Chà, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, Max Keizer xứng đáng được đề cập đặc biệt vào dịp này vì ông là người đầu tiên đề xuất ý tưởng này vào tháng 6 năm 2021. Khi đó, ông nói rằng ‘Trái phiếu núi lửa’ Bitcoin trôi nổi có thể giúp đất nước rút khỏi các khoản vay của IMF.

Trái phiếu núi lửa Bitcoin El Salvador

Theo các thông tin chi tiết có sẵn, El Salvador đang có kế hoạch phát hành 1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu kỳ hạn 10 năm được mã hóa bằng USD. Bukele cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu tài trợ vào năm 2022, trái phiếu sẽ có sẵn vào năm 2022.

Tuy nhiên, Bukele đã khai thác hai ông lớn – Blockstream và Bitfinex – để phát hành các trái phiếu này. Phát biểu cùng với Bukele, Samson Mow, giám đốc chiến lược của Blockstream cho biết rằng các ràng buộc sẽ trả 6,5% thông qua mạng Liquid.

Điều thú vị là, một nửa số “trái phiếu núi lửa” sẽ được chuyển đổi thành Bitcoin và nửa còn lại sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng và phát triển cơ sở khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt.

Mow giải thích thêm rằng sau 5 năm khóa cửa, chính phủ sẽ bắt đầu bán Bitcoin và trả thêm cổ tức cho các nhà đầu tư. Theo mô hình Blockstream, vào cuối 10 năm, lợi suất dự kiến ​​hàng năm có thể đạt gần 150% khi xem xét sự tăng giá dự kiến ​​của Bitcoin.

Mow lưu ý thêm rằng kế hoạch này sẽ giúp El Salvador trở thành Singapore của Mỹ Latinh. “Những quốc gia đầu tiên làm được điều này sẽ có lợi thế lớn. Đây là sự khởi đầu của Bitcoin FOMO của nhà nước quốc gia, ”Mow nói, đề cập đến“ nỗi sợ bị bỏ lỡ ”.

Cơ sở hạ tầng của Thành phố Bitcoin sẽ được xây dựng gần Núi lửa Conchagua, điều này sẽ giúp cung cấp năng lượng cho việc khai thác.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan