10:34 23-03-2022 103 lượt xem

El Salvador hoãn việc phát hành trái phiếu Bitcoin với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi

El Salvador hoãn việc phát hành trái phiếu Bitcoin với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi

Tuần trước, El Salvador đã được lên kế hoạch phát hành trái phiếu núi lửa Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la, tuy nhiên, mọi thứ dường như không thành hiện thực theo dòng thời gian. Như đã đưa tin của Reuters, Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya cho biết họ sẽ chờ đợi các điều kiện thị trường thuận lợi để đưa số trái phiếu này ra thị trường.

Chính phủ trước đó đã lên lịch phát hành trái phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng Ba. Tuy nhiên, lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị đã mang lại nhiều áp lực lên các tài sản có rủi ro như tiền điện tử.

Theo báo cáo của Reuters, việc ra mắt trái phiếu Bitcoin có thể bị hoãn lại đến tháng 9 năm nay. Từ mức cao 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, Bitcoin (BTC) đã điều chỉnh 40% và hiện đang giao dịch quanh mức 42.200 đô la.

Zelaya cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để phát hành trái phiếu. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính nói rằng một ngày lý tưởng là đi chợ trong nửa đầu năm. Anh ấy nói thêm:

“Vào tháng Năm hoặc tháng Sáu, các biến thể thị trường có một chút khác biệt. Chậm nhất là vào tháng 9. Sau tháng 9, nếu ra thị trường quốc tế thì rất khó (huy động vốn) ”.

El Salvador có đủ nhu cầu đối với Trái phiếu Bitcoin của mình không?

Có vẻ như các nhà đầu tư vẫn còn chia rẽ về nhu cầu đối với trái phiếu El Salvador. Như chúng tôi đã báo cáo, một số người chơi bán lẻ ở El Salvador đang thể hiện sự quan tâm. Tuy nhiên, một số lượng lớn người chơi chế đã chờ đợi bên lề.

El Salvador đang có kế hoạch tái cơ cấu nợ chính phủ của mình bằng cách phát hành trái phiếu Bitcoin. Tuy nhiên, một số cơ quan tài chính hàng đầu như IMF đã yêu cầu El Salvador hủy bỏ quyết định đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vì cho rằng điều đó làm tăng thêm sự bất ổn tài chính của công ty.

Mặt khác, các quốc gia khác như Mexico sẵn sàng áp dụng một con đường tương tự và biến Bitcoin trở thành hợp pháp.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan