13:50 27-11-2021 224 lượt xem

El Salvador mua Bitcoin (BTC) vào Thứ Sáu Đen, đây là số tiền họ đã mua

El Salvador mua Bitcoin (BTC) vào Thứ Sáu Đen, đây là số tiền họ đã mua

El Salvador, quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp tiếp tục với truyền thống BTC của mình và đã giảm giá vào ngày hôm qua. Tổng thống Nayib Bukele đã lên Twitter để thông báo rằng họ đã mua thêm 100 BTC vào Thứ Sáu Đen này. Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 9 và hiện đang giữ gần 1.100 BTC trong kho bạc của họ.

Sự sụp đổ nhanh chóng của thị trường tiền điện tử ngày hôm qua đã chứng kiến ​​các đồng tiền lớn giảm giá ở mức hai con số và mất gần như tất cả lợi nhuận của chúng từ tháng tăng giá vào tháng 10. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng 55 nghìn đô la và toàn bộ thị trường chứng kiến ​​hơn 700 triệu đô la thanh lý. Ngay cả khi mọi người đang trong trạng thái hoảng sợ khi việc thanh lý bắt đầu, El Salvador đã tận dụng cơ hội để thêm một vài BTC vào kho bạc của mình với mức giá chiết khấu.

El Salvador
Nguồn: Coin360
<>

Khi El Salvador mua BTC đầu tiên của mình trong thời kỳ suy thoái thị trường tương tự và tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch chỉ trên 35 nghìn đô la, nhiều người đã cười nhạo ý tưởng này và cảnh báo khoản đầu tư của họ sẽ trở nên chua chát. Tuy nhiên, vào tháng 10, giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng gần gấp đôi giúp El Salvador thu được lợi nhuận đáng kể từ số tiền nắm giữ của họ và họ đã sử dụng những khoản lợi nhuận đó để xây dựng trường học và bệnh viện trong nước.

El Salvador đang xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên

El Salvador đã chứng minh rằng họ hoàn toàn cam kết với các mục tiêu Bitcoin của mình khi bỏ qua một số cảnh báo từ IMF và Ngân hàng Thế giới. Quốc gia này đã chứng minh các tổ chức quốc tế này sai khi dự đoán sự sụp đổ hoàn toàn với BTC là đấu thầu hợp pháp. Trên thực tế, điều hoàn toàn ngược lại, Bitcoin đã giúp El Salvador chấm dứt sự phụ thuộc vào IMF về các khoản viện trợ từ bên ngoài.

Trước khi đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, quốc gia này đã tìm kiếm khoản viện trợ 1 tỷ đô la từ IMF. Tuy nhiên, sự bảo lưu của cơ quan quốc tế đối với việc sử dụng BTC đã không giúp ích gì cho trường hợp của El Salvador. Do đó, Chủ tịch Bukele đã thả nổi trái phiếu Bitcoin Volcanic trị giá hàng tỷ đô la và cũng công bố kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan