12:30 07-06-2021 161 lượt xem

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin
Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo quyết định này trong bài phát biểu trong một video phát sóng tại hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức ở Miami.
 
“Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật giúp Bitcoin trở thành một  loại tiền pháp định hợp pháp."
 
Tổng thống cũng tiết lộ rằng đất nước đã hợp tác với công ty ví kỹ thuật số nổi tiếng - Strike để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại phù hợp với việc sử dụng công nghệ Bitcoin  trong nước.
 
Tổng thống Bukele nhấn mạnh lý do cho quyết định của mình trong một loạt các dòng tweet trên Twitter.
 
Theo tweet của ông:
“#Bitcoin có vốn hóa thị trường là 680 tỷ đô la. Nếu 1% trong số đó được đầu tư vào El Salvador, điều đó sẽ làm tăng 25% GDP của chúng tôi. Mặt khác, #Bitcoin sẽ có 10 triệu người dùng mới tiềm năng và là cách phát triển nhanh nhất để chuyển 6 tỷ đô la mỗi năm bằng kiều hối ”.
Jack Mallers, người sáng lập Strike, cho rằng “nắm giữ Bitcoin là  một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ fiat.”
Mallers cũng nói thêm rằng động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của bitcoin cho các trường hợp sử dụng hàng ngày trên một mạng mở mang lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.
 
El Salvador, là một nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào tiền mặt, việc áp dụng Bitcoin sẽ dẫn đến sự hòa nhập tài chính nhiều hơn cho công dân của đất nước này. “tài chính toàn diện không chỉ là mệnh lệnh đạo đức mà còn là một cách để phát triển nền kinh tế của đất nước, cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng, tiết kiệm, đầu tư và các giao dịch an toàn,” Tổng thống tuyên bố.
 
Cộng đồng tiền điện tử bùng nổ với niềm vui
 
Những người đam mê tiền điện tử đã vui mừng đón nhận tin tức về sự phát triển này, vì nhiều người trong số họ cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử hàng đầu đang tăng giá trên toàn cầu.
 
Theo Justin Sun, người sáng lập TRON, động thái của đất nước thuộc khu vực Châu Mỹ này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử chuyển đến nơi đây để hoạt động.
 
Giám đốc điều hành của MicroStrategy và là người có tiếng nói hàng đầu về Bitcoin, Michael Saylor, cũng đã tweet: “Chào mừng ông đến với Bitcoin”. Đồng thời, Caitlin Long, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Avanti, ca ngợi thông báo này là một ngày lịch sử trong lịch sử của Bitcoin.
 
CZ, giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã yêu cầu những người theo dõi của mình dự đoán quốc gia tiếp theo sẽ áp dụng BTC trước khi nói thêm, “El Salvador thật tuyệt.”
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan