09:04 16-03-2018 649 lượt xem

Electronic Frontier Foundation nhầm lẫn BCH dưới cái tên ‘Bitcoin’

Electronic Frontier Foundation nhầm lẫn BCH dưới cái tên ‘Bitcoin’
Một số tổ chức, trong đó có Electronic Frontier Foundation (EFF), không biết dô vô tình hay cố ý, đã gộp Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) thành một phương thức thanh toán mang danh “Bitcoin”. EFF, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có phương thức thanh toán là BTC, đã thông báo vào ngày 13/3 rằng họ chấp nhận các khoản đóng góp bằng BCH, nhưng trang web của tổ chức này không hề nhận thức được sự khác biệt giữa BTC và BCH.

you can now become an eff member by donating bitcoin cash. https://t.co/a5mqpjzk3y

— eff (@eff) march 14, 2018

Kể từ thông báo trên, trang quyên góp của EFF đưa ra ba lựa chọn thanh toán, Credit Card, PayPal, và ngắn gọn hơn “Bitcoin”. Chọn tùy chọn “Bitcoin” sẽ đưa người dùng đến màn hình sau, cho phép bạn tặng BTC hoặc BCH, trong khi tiêu đề của trang là “Trả bằng Bitcoin”:

Pay With Bitcoin

Chỉ mới tuần trước, Microsoft khi bổ sung BCH vào lựa chọn thanh toán BTC đã tồn tại trước đó, cũng mắc phải lỗi sai tương tự là phân loại cả hai cùng dưới dạng “Bitcoin”.

microsoft accepts bitcoin cash (bch)[email protected] accepts bch payments to credit your account. instant ????, 0 fee ????, as a cryptocurrency should be! pic.twitter.com/r9jpylssqr

— bitcoin cash (bch) news (@btcnewsupdates) march 12, 2018

Trình duyệt nền tảng ẩn danh Tor cũng đưa ra một lựa chọn gây hoang mang là quyên góp “Bitcoin” nhưng lại cho phép thanh toán bằng cả BTC và BCH:

Một sự xáo trộn giữa BTC và BCH của Overstock.com vào đầu tháng Một này đã cho phép khách hàng thanh toán bằng cả 2 đồng tiền, vô tình tạo ra một khoản chiết khấu tiềm năng lớn cho bất cứ ai thanh toán bằng BCH vào thời điểm đó, bởi vì BTC và BCH đã có tỷ lệ là 1: 1 trên trang web trong khoảng ba tuần.

Giá giao dịch của Bitcoin đang ở mức trung bình là 8.369 USD, giảm gần 4,5% trong 24h qua. Bitcoin Cash đang được giao dịch ở mức trung bình là $ 931, giảm gần 6% tính đến thời điểm này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan