12:30 30-07-2021 387 lượt xem

Elon Musk ám chỉ Tesla đang sở hữu khoảng 42 nghìn Bitcoin

Elon Musk ám chỉ Tesla đang sở hữu khoảng 42 nghìn Bitcoin
Vua công nghệ của Tesla, Elon Musk, đã bình luận về số lượng bitcoin mà công ty ô tô điện của ông sở hữu theo một phép tính sơ bộ do cổ đông Tesla Dave Lee cung cấp trên Twitter.
 
Trong tính toán của mình, Lee đã sử dụng 1,47 tỷ đô la làm giá trị thị trường hợp lý của toàn bộ số bitcoin nắm giữ của Tesla như được thể hiện trong Biểu mẫu 10-Q của công ty được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tesla đã viết:
 
"Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, giá trị còn lại của tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi nắm giữ là 1,31 tỷ đô la, phản ánh mức suy giảm tích lũy là 50 triệu đô la. Giá trị thị trường hợp lý của các tài sản kỹ thuật số như vậy được nắm giữ tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 1,47 tỷ đô la."
Lee cũng sử dụng giá bitcoin đóng cửa vào ngày 30 tháng 6, là khoảng 35.040 USD. Vào ngày đó, mức cao nhất của giá BTC là 35.189,75 USD và mức thấp là 34.155,90 USD dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.
 
Ước tính của ông cho thấy Tesla đang nắm giữ 42.069 BTC. Sau đó, Musk trả lời: "Chúng tôi không có nhiều bitcoin như vậy, nhưng cũng xấp xỉ."
 
Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong quý đầu tiên. Công ty cũng bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán vào tháng 3 nhưng đã dừng lại vào tháng 5 với lý do lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, Musk cho biết tại một sự kiện bitcoin gần đây, “The B Word”, rằng Tesla có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.
 
Vào cuối quý 2, công ty đã báo cáo lượng bitcoin nắm giữ trị giá 1,311 tỷ USD sau khi giá BTC suy giảm. Vào tháng 4, kho bitcoin của công ty ô tô điện trị giá 2,5 tỷ đô la.
Không chỉ Tesla sở hữu bitcoin mà Musk còn tiết lộ trong sự kiện B Word rằng cá nhân ông cũng như công ty khác của ông, Spacex đang sở hữu bitcoin. Musk cũng nắm giữ cả ether và dogecoin.
 
Theo danh sách kho bạc bitcoin, công ty đại chúng duy nhất sở hữu nhiều bitcoin hơn Tesla là Microstrategy. Được dẫn dắt bởi người ủng hộ bitcoin Michael Saylor, Microstrategy đã biến việc tích lũy BTC trở thành một trong những mục tiêu chính của mình. Công ty hiện đang sở hữu khoảng 105.085 bitcoin.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan