19:27 13-11-2021 26 lượt xem

Elon Musk đã bán cổ phiếu Tesla trị giá 6,9 tỷ đô la trong tuần này, liệu có mối liên hệ nào với Bitcoin (BTC) không?

Elon Musk đã bán cổ phiếu Tesla trị giá 6,9 tỷ đô la trong tuần này, liệu có mối liên hệ nào với Bitcoin (BTC) không?

Elon Musk, tỷ phú CEO của công ty EV Tesla thành công nhất đã bán thêm 1,2 triệu cổ phiếu TSLA trị giá 1,2 tỷ USD. Musk đã bán bớt tổng cộng 6,9 tỷ USD cổ phiếu của công ty mình trong tuần qua, khiến nó trở thành đợt thanh lý cổ phiếu lớn nhất từ ​​trước đến nay của CEO của bất kỳ công ty nào.

Mọi chuyện bắt đầu với việc Musk cam kết bán 10% cổ phiếu Tesla của mình để chứng minh quan điểm chống lại lợi nhuận chưa thực hiện được và tránh thuế. Anh ấy cũng đã tiến hành một cuộc thăm dò trên Twitter cùng với câu hỏi liệu anh ấy có nên dỡ bỏ 10% cổ phiếu của công ty mình, nơi 57,9% số người đã bỏ phiếu ủng hộ ý tưởng này hay không. Việc Musk tiếp nhận những khoản lợi nhuận chưa thực hiện được và việc tránh thuế xuất hiện khi ông trở thành người giàu nhất thế giới và cũng là người đầu tiên có giá trị tài sản ròng hơn 300 tỷ USD.

Khi Musk bắt đầu bán bớt cổ phiếu Tesla của mình vào đầu tuần này, các nhà đầu cơ tràn lan về việc ông sẽ làm gì với số tiền này. Trước đó, Musk thường bán cổ phiếu của công ty vì mục đích đánh thuế như anh ấy đã đề cập sau đó trong tweet, khẳng định rằng anh ấy không được trả bằng tiền mặt hoặc tiền thưởng, do đó, cách duy nhất để anh ấy nộp thuế là bán cổ phiếu của mình.

Cuộc thăm dò trên Twitter có kết quả không tốt cho giá trị thị trường của cổ phiếu $ TSLA khi nó lao dốc ngay sau khi có kết quả cuộc thăm dò và Musk cũng xác nhận rằng ông sẽ tuân theo điều đó. 10% cổ phần của Musk tại Tesla có giá trị khoảng 25 tỷ USD và sau thương vụ bán tuần này, ông vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty.

Michael Saylor khuyên Musk mua Bitcoin từ đợt bán cổ phiếu Tesla của anh ấy

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor là một người đề xuất Bitcoin nổi tiếng và cũng ghi nhận công lao vì đã theo đuổi Musk và Tesla để mua Bitcoin. Saylor đã khuyên Musk nên đầu tư số tiền thu được từ việc bán 10% cổ phiếu Tesla của mình cho Bitcoin.

“Nếu mục tiêu là đa dạng hóa, thì một chiến lược thay thế cần xem xét là chuyển đổi bảng cân đối TSLA thành Tiêu chuẩn Bitcoin và mua 25 tỷ đô la BTC.” Saylor nói

Tesla đã tăng hơn gấp đôi lợi nhuận khi mua bitcoin trị giá 1 tỷ USD sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Do đó, một khoản đầu tư Bitcoin


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan