11:30 25-06-2021 273 lượt xem

Enjin tham gia Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử, nói không với carbon

Enjin tham gia Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử, nói không với carbon
Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử được hỗ trợ bởi 20 công ty từ các ngành công nghiệp blockchain, fin-tech và công nghệ cao. Lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris, Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử được thành lập vào tháng 4 để giải quyết “mức tiêu thụ năng lượng lớn và ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain, cũng như tác động khí hậu của việc sử dụng năng lượng của chúng”.
 
Enjin tuyên bố rằng blockchain JumpNet của nó đã đạt được trạng thái "âm carbon" trước thời hạn 9 năm. Vào tháng 3, công ty cho biết họ đã lên kế hoạch kích hoạt NFT không chứa carbon vào năm 2030.
 
“Việc tạo ra các dạng công nghệ mới không bao giờ trả giá bằng việc phá hủy môi trường của chúng ta,” Giám đốc điều hành Enjin Maxim Blagov cho biết. “Tính trung lập carbon cho JumpNet là một bước quan trọng đối với tầm nhìn của chúng tôi về một hệ sinh thái NFT bền vững cho Enjin và các đối tác của công ty”
 
Ngoài việc khử cacbon ở các token mới được tạo, kế hoạch bền vững môi trường của Enjin bao gồm hỗ trợ mã hóa nền kinh tế vật chất và khử carbon hóa các tài sản kỹ thuật số hiện có. Các biện pháp khác bao gồm nâng cấp lên các nút trung tính carbon và khuyến khích các công nghệ giảm thiểu carbon.
 
Những lo ngại về môi trường hầu như đã chiếm sóng phần lớn câu chuyện của Bitcoin trong năm nay, khi Elon Musk đưa ra động thái đầu tiên cho hoạt động khai thác sử dụng nhiều carbon. Giám đốc điều hành Tesla đã nhanh chóng chấp nhận Bitcoin vào đầu năm nay trước khi quyết định rằng các khoản thanh toán bằng BTC không còn được chấp nhận do rủi ro môi trường. Giờ đây, vị tỷ phú này lại tuyên bố rằng công ty của ông sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo, miễn là có thêm bằng chứng về việc khai thác bền vững bằng năng lượng sạch.
 
Các nỗ lực bền vững môi trường khác trong tiền điện tử cũng đang được tiến hành. Như Cointelegraph đã đưa tin, sàn giao dịch Gemini của Tyler và Cameron Winklevoss đã mua tín dụng carbon để giảm lượng khí thải carbon của Bitcoin. Riêng biệt, công ty khai thác Stronghold Digital Miner của Hoa Kỳ gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 105 triệu đô la để chuyển than thải sang năng lượng để khai thác tiền điện tử.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan