20:57 03-01-2022 124 lượt xem

Estonia không cấm tiền điện tử; Bộ trưởng tài chính làm rõ tin đồn

Estonia không cấm tiền điện tử;  Bộ trưởng tài chính làm rõ tin đồn

Estonia, một quốc gia Bắc Âu đã gây chú ý trong thế giới tiền điện tử với các quy định AML nghiêm ngặt của mình vài ngày trước. Các chính sách quản lý nghiêm ngặt do chính phủ đưa ra bị coi là thoái trào, dẫn đến tin đồn về một lệnh cấm tiền điện tử có thể xảy ra. Sớm hơn. hôm nay Bộ trưởng Bộ Tài chính của đất nước đã đưa ra một phản hồi chính thức giải quyết và xóa tất cả những tin đồn về một lệnh cấm có thể xảy ra.

Thông cáo báo chí chính thức của Bộ trưởng Tài chính nói rõ rằng luật mà mọi người đang tham khảo, vẫn là một dự thảo luật và cần được thông qua tại quốc hội. Thứ hai, dự thảo luật đề xuất các biện pháp đối với Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng theo bất kỳ cách nào, do đó bác bỏ mọi tin đồn về lệnh cấm có thể xảy ra. Thông cáo báo chí chính thức đọc:

“Quy định này không áp dụng cho khách hàng, mà cho các VASP thực hiện các hoạt động cho hoặc nhân danh một thể nhân hoặc pháp nhân với tư cách là một doanh nghiệp lâu dài. Điều này có nghĩa là pháp luật không có bất kỳ biện pháp nào để cấm khách hàng sở hữu và giao dịch tài sản ảo và không yêu cầu khách hàng chia sẻ khóa cá nhân của họ với ví dưới bất kỳ hình thức nào. Quy định này không ảnh hưởng đến các cá nhân sở hữu tiền ảo thông qua ví riêng không do VASP cung cấp. Tuy nhiên, các tài khoản được mở bằng VASP của Estonia không thể ẩn danh và VASP của Estonia không được cung cấp tài khoản hoặc ví ẩn danh ”.

Các quy định AML mới yêu cầu VASP tiết lộ thông tin chi tiết về khách hàng của họ và cấm họ tạo điều kiện hoặc làm việc với các tài khoản ẩn danh.

Các quy định về tiền điện tử được thắt chặt trên toàn cầu

Hầu hết các quốc gia hiện đang tích cực làm việc và giảm thiểu các quy định có thể xảy ra đối với thị trường tiền điện tử. Hầu hết các quốc gia dự kiến ​​sẽ thực hiện các hướng dẫn AML đã được FATF phê duyệt khá giống với những gì Estonia đã đề xuất trong dự thảo luật của mình. Những nước như Hàn Quốc, Vương quốc Anh và một số quốc gia châu Âu khác cũng đã triển khai tương tự.

Hoa Kỳ hiện cũng đang tích cực tìm cách điều chỉnh thị trường tiền điện tử nơi trọng tâm chính dường như xoay quanh stablecoin. Các nhà hoạch định chính sách trong nước đã yêu cầu các khuôn khổ quy định nhanh hơn từ các cơ quan quản lý hàng đầu như SEC.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan