14:25 06-01-2022 201 lượt xem

Ethereum có thể đánh mất sự thống trị của Defi không? JPMorgan tin như vậy

Ethereum có thể đánh mất sự thống trị của Defi không?  JPMorgan tin như vậy

Người khổng lồ ủng hộ tiền điện tử Phố Wall, JPMorgan đã có một lập trường khá ngạc nhiên chống lại blockchain thống trị, Ethereum và đồng tiền của nó, Ether ($ ETH). JPMorgan nhấn mạnh rằng Ethereum đã mất thứ hạng trong lĩnh vực Defi vào tay các đối thủ cạnh tranh đang phát triển và có thể thua xa hơn nữa nếu nó không kéo dài thời gian nâng cấp khả năng mở rộng.

Theo Bloomberg, JPMorgan lưu ý rằng do tính năng Sharding ra mắt muộn, đây là sự phát triển “quan trọng nhất” để mở rộng mạng lưới Ethereum, có thể vào thời điểm Ethereum bắt kịp tốc độ, nó đã mất vị trí thống trị.

“Nói cách khác, Ethereum hiện đang trong một cuộc đua khốc liệt để duy trì sự thống trị của nó trong không gian ứng dụng với kết quả của cuộc đua đó không được đưa ra, theo ý kiến ​​của chúng tôi”

Lý do gấp hai lần để Ethereum đánh mất sự thống trị của Defi

Rõ ràng là có hai lý do chính khiến Ethereum có thể mất vị thế thống trị trong lĩnh vực Defi. Thứ nhất – vấn đề về khả năng mở rộng và thứ hai là số lượng đối thủ cạnh tranh với các blockchain độc lập ngày càng nhiều.

Hiện tại, các blockchains lần lượt xử lý các giao dịch. Tuy nhiên, với tính năng Sharding của Ethereum – một chức năng có khả năng mở rộng trong ETH 2.0, việc xử lý song song sẽ trở nên khả thi, duy trì tính ưu việt của Ethereum. Tuy nhiên, việc nâng cấp này còn lâu mới được thực hiện, dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2023, mặc dù Ethereum đã giảm từ 100% thị phần của nó ở Defi, xuống chỉ còn 70% và được dự đoán sẽ giảm thêm nếu nó không chuẩn bị trước việc triển khai tính năng Sharding .

Bloomberg trích dẫn lưu ý từ các nhà phân tích do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu rằng “quan điểm lạc quan về sự thống trị của Ethereum đang gặp rủi ro”… Việc mở rộng quy mô, “điều cần thiết để mạng Ethereum duy trì sự thống trị của nó, có thể đến quá muộn”.

Panigirtzoglou nói thêm rằng một mối đe dọa “khá có vấn đề” khác đối với Ethereum là các đối thủ cạnh tranh trên thị trường với các blockchain độc lập. Những đối thủ này đang đưa ra những đổi mới dễ tiếp cận hơn và rẻ hơn trên các blockchain riêng biệt của họ, thay vì dựa vào mạng Lớp 1 của Ethereum để bảo mật. Thay cho những lo ngại này, lý tưởng nhất là Ethereum nên đẩy mạnh việc ra mắt ETH 2.0 để giành lại ngôi vương của mình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan