18:47 15-11-2018 575 lượt xem

Ethereum dẫn đầu làn sóng bán tháo, giá chỉ còn 180 USD

Ethereum dẫn đầu làn sóng bán tháo, giá chỉ còn 180 USD

Sau nhiều tháng ổn định giá tạm thời của thị trường tiền điện tử, giai đoạn mới chứng kiến ​​sự biến động của Bitcoin hơn cả chỉ số S&P500, có vẻ như thị trường tiền điện tử lại tiếp tục đối đầu với xu hướng bán tháo trong năm 2018. Trong đó có cả Ethereum cũng không tránh được biến động, giá hiện tại chỉ còn dưới 180 USD.

Ethereum dẫn đầu làn sóng bán tháo

Vào ngày 1/411, các nhà đầu tư đã chứng kiến cảnh Bitcoin giảm mạnh hơn 8% về giá xuống dưới mức 6.000 USD, con số đánh dấu mức thấp nhất trong năm 2018 và ngày càng xa với mức đỉnh điểm tháng 12/2017.

Ether cũng bị ảnh hưởng bởi việc khối lượng bán ra, đã giảm 10,5% xuống còn dưới 180 USD và khả năng sẽ giảm nữa. Khi giá của Ethereum tiếp tục giảm so với Bitcoin, nhiều nhà phân tích đang chỉ ra thị trường ICO“hạn hán” là một dấu hiệu khả dĩ cho sự vật lộn liên tục của ETH. Trong suốt năm 2017 và đầu năm nay, ICO gần như hoàn toàn dựa vào token ERC-20 làm mô hình phát triển.

ETH đã tăng giá không bền vững và giờ là hậu quả

Đó là do các sản phẩm cuối cùng của hầu hết các ICO này là lừa đảo, và phần lớn không đáp ứng được các mốc quan trọng như đã hứa hẹn cho các nhà đầu tư hoặc thậm chí không có các sản phẩm khả thi trong vài tháng kể từ khi ra mắt.

Ngoài ra, để có một tương lai đầy hứa hẹn như một nền tảng tiền điện tử, giá Ether đã tăng một cách không bền vững chỉ để đáp ứng nhu cầu mua ICO, giữ giá cao kết hợp với sự gia tăng ICO. Bây giờ thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong suốt năm 2018, với nhiều nhà phát triển chuyển sang những lựa chọn thay thế như stablecoin, giá của ETH đã dần dần bị suy thoái để phản ánh sự nhàm chán của các dự án ICO.

Tiền điện tử đang ở mức độ chấp nhận cao nhất

Ngoài việc trượt giá của Bitcoin và Ether, phần còn lại của 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng thiệt hại trị giá 2 con số trong ngày, thị trường altcoin rộng hơn cũng ở hoàn cảnh tương tự.

Bitcoin Cash bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm hơn 18% và mất hết giá trị đạt được trong tuần qua trước hard fork ngày 15/11. Sự phấn khích trên BCH và hard fork đã sớm tàn lụi sau khi kích thích mối quan tâm đầu tư vào thị trường tiền ảo, một sự tăng trưởng giá ngắn ngủi. Sự nhầm lẫn của phần đông người dùng về việc / tách trong BCH sẽ nhận được “coin miễn phí” khiến giá Bitcoin Cash chỉ được bơm trong thời gian ngắn chứ không có sức mạnh lâu dài để mong đợi từ việc áp dụng thực tế.

Chờ đợi các nhà đầu tư lớn

Nhiều nhà đầu tư hơn sẽ đổ bộ vào không gian nhờ quyết định của SEC về việc chấp thuận Quỹ ETF Bitcoin do đó cho phép các nhà đầu tư tổ chức và hàng tỷ người dùng có thể tham gia thị trường.

Mặc dù giá trị cho Bitcoin, Ethereum và các dự án tên tuổi lớn khác đang trượt dốc một cách đáng thất vọng, việc áp dụng tiền điện tử và blockchain trên thế giới đang ở mức cao nhất trước nay, với việc gần như mọi ngành nghề đều tìm cách tích hợp công nghệ mới và cải thiện lợi nhuận. Tương tự như vậy, việc đăng ký các khóa học giáo dục về crypto và blockchain đang gây sốt ở các trường đại học và trên toàn cầu, tiền điện tử đang chuyển hướng trở thành một công cụ hợp pháp cho đầu cơ theo tỷ giá hối đoái.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Ethereum
Bài viết liên quan