02:37 27-12-2021 197 lượt xem

Ethereum (Eth) có thể lật ngược Bitcoin vào năm 2022? Ryan Selkis của Messari nói rằng có 20% cơ hội

Ethereum (Eth) có thể lật ngược Bitcoin vào năm 2022?  Ryan Selkis của Messari nói rằng có 20% cơ hội

Vào năm 2022, theo Ryan Selkis của Messari, cơ hội để Ethereum (ETH) vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường là khá mỏng manh. Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty giám sát dữ liệu trên chuỗi hàng đầu đã tuyên bố rằng xác suất Ethereum “trượt giá” Bitcoin vào năm 2022 là “có thể là 20%”.

Giải thích quan điểm của mình về vấn đề này trong báo cáo luận án Crypto gần đây nhất của Messari cho năm 2022, Selkis được trích dẫn nói;

Tôi sẽ đặt xác suất ‘giảm giá’ vào năm tới có thể là 20%, và không phải vì ETH là tiền, bất kể Sotheby’s nói gì. ” Ông khẳng định, ám chỉ đến việc nền tảng đấu giá gần đây đã bổ sung Ether vào các tùy chọn thanh toán của nó.

Cơ hội 20% vẫn là cơ hội, nhưng…

Mặc dù Selkis đã ghim cổ phần của mình vào con số này vì một số lý do mà anh ấy vạch ra, nhưng anh ấy không hoàn toàn loại trừ việc “giảm giá” vào năm 2022. Theo đó, Bitcoin có thể tiếp tục có vốn hóa lớn nhất trong thị trường tiền điện tử vì nó vượt trội hơn Ethereum khi nó trở thành “tiền”.

Tuy nhiên, anh ấy giải trí với ý tưởng rằng Ethereum có thể có cơ hội thực hiện được kỳ tích vĩ đại “nếu” thị trường tiền điện tử định giá mạng Ethereum cao hơn Bitcoin vì sức mạnh của nó là “nền tảng máy tính do người dùng sở hữu độc đáo nhất thế giới . ”

Selkis cho rằng khả năng xảy ra điều này là mỏng manh vì anh ấy đồng ý với hai suy nghĩ được chia sẻ bởi người sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, người đã tuyên bố rằng: Ethereum không thể vừa là máy tính ảo tốt nhất vừa là đồng tiền tốt nhất; và có khả năng Bitcoin, mạng lưới tiền tệ lớn nhất của thế giới tiền điện tử sẽ lớn hơn máy tính ảo lớn nhất của nó.

Lập trường này trái ngược với kỳ vọng của một số nhà phân tích khác. Theo đánh giá của Goldman Sachs, giá Ether có khả năng tiếp tục tăng với tốc độ nhanh hơn Bitcoin giống như nó đã làm trong năm nay. Ngân hàng đặt mục tiêu giá 8.000 đô la cho mỗi Ether trong vòng vài tháng tới và hy vọng nó sẽ thu hẹp khoảng cách giữa chính nó và Bitcoin ngay cả khi Ethereum chuyển sang trở thành mạng bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ hội để Ether bị đảo lộn thậm chí còn cao hơn

Mặc dù vậy, Selkis đã chỉ ra rằng trong khi Ether đang tìm cách lật ngược Bitcoin, nó cũng phải đề phòng nếu không nó có thể bị lật tẩy bởi các mạng blockchain PoS khác. Selkis thậm chí còn lập luận rằng Ethereum là “một mục tiêu khả dụng hơn Bitcoin” như hiệu suất của các nền tảng điện toán Lớp 1 khác đã cho thấy. Ông lưu ý rằng những “kẻ giết Ethereum” này đã hút sạch giá trị từ Ethereum, nhưng các cuộc cạnh tranh lớn để thống trị mạng lưới tiền tệ của Bitcoins không có tác dụng gì đối với tiền điện tử tiên phong.

Thực sự không có sự cạnh tranh đáng tin cậy nào đối với Bitcoin ngoài Ethereum, nhưng ETH cũng phải đề phòng sự chống lưng của nó, ”báo cáo lưu ý. “Sự thống trị của Bitcoin đã giảm từ 71% xuống 42% trong năm nay. Tồi tệ. Nhưng sự thống trị của nền tảng hợp đồng thông minh của ETH cũng giảm từ 80% xuống còn 60% và có thể tạo ra giá trị bổ sung cho các “đồng minh” tổng hợp Lớp 2 mới ra mắt thị trường vào đầu năm 2022.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan