17:10 19-01-2021 374 lượt xem

3 lý do tại sao Ethereum tăng nhanh hơn giá Bitcoin vào năm 2021

3 lý do tại sao Ethereum tăng nhanh hơn giá Bitcoin vào năm 2021
Ether đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong vài tuần qua khi động lực của Ethereum được củng cố.
 
Giá của Ether (ETH), tiền điện tử của mạng lưới blockchain Ethereum, đã tăng vọt kể từ đầu năm mới. Hơn nữa, nó đã vượt trội so với Bitcoin (BTC) kể từ ngày 1 tháng 1, tăng khoảng 81% so với 26% của Bitcoin trong các cặp USD tương ứng của chúng từ đầu năm đến nay.
 
Có ba lý do chính tại sao ETH đã vượt qua BTC trong suốt vài ngày qua. Các yếu tố là sự tăng trưởng nhanh chóng của Ethereum, tâm lý được cải thiện xung quanh DeFi và giai đoạn biến động tương đối thấp hiện tại của BTC
 
Ethereum đang chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng được thúc đẩy bởi cộng đồng DeFi
 
Các token DeFi đã tăng nhanh chóng vào cuối năm, dẫn đầu bởi các nền tảng chuyên nghiệp như Aave và SushiSwap, theo báo cáo của Cointelegraph.
 
Với hơn 24 tỷ đô la, có nhiều vốn bị khóa trên các giao thức DeFi hơn bao giờ hết, điều này báo hiệu nhu cầu lớn. Điều này rất quan trọng đối với động lực của Ethereum - và do đó là mã thông báo Ether của nó - vì ngày càng nhiều ứng dụng và token dựa vào mạng lưới của nó.
 
Số lượng người dùng ngày càng tăng được thể hiện bằng việc tăng phí gas Ethereum. Mặc dù phí giao dịch cao không phải là lý tưởng, nhưng Jacob Franek, một đối tác tại liên minh DeFi, cho biết đây là một yếu tố tích cực vì nó cho thấy sự sẵn sàng chi trả của người dùng, cho thấy nhu cầu thực sự.
 
“Phí tích lũy, vâng. Đó là thước đo trực tiếp nhất về mức độ sẵn sàng chi trả (tức là nhu cầu) cho không gian khối. Ethereum hiện có không gian khối giá trị nhất trong tiền điện tử. Sẽ tốt hơn nếu phí tx cá nhân thấp hơn? Đúng. Điều đó sẽ đến với L2 và các nỗ lực mở rộng quy mô khác ”.
 
Các giao thức blockchain khác đang phát triển với dự đoán đáng kể để cạnh tranh với Ethereum, như Polkadot và Cosmos. Tuy nhiên, trong tương lai gần, hiệu ứng của Ethereum và giá trị kết hợp của các giao thức DeFi trên Ethereum khiến khả năng thống trị của Ethereum trong lĩnh vực DeFi sẽ ít bị thách thức trong ngắn hạn.
 
BTC đang hợp nhất với độ biến động thấp Trong suốt những ngày qua, giá Bitcoin hầu như đang củng cố với mức độ biến động thấp cho phép nhiều altcoin bắt kịp. Điều này đã khiến nhu cầu về các altcoin có khối lượng và tính thanh khoản thấp hơn tăng lên. Đợt tăng giá của Ether trùng với những gì mà các nhà giao dịch mô tả là “mùa thay thế”, một giai đoạn trong đó nhiều altcoin tăng giá song song đặc biệt là khi Bitcoin chứng kiến những biến động giá nhỏ.
 
Lý do thay thế này - đã được chứng kiến lịch sử trong những tháng đầu năm - xảy ra khi Bitcoin đang dao động và các nhà đầu tư tìm kiếm các cuộc chơi rủi ro cao. Altcoin thường có biến động giá lớn hơn vì tính thanh khoản thấp khiến chúng dễ bị biến động mạnh trong thời gian ngắn.
 
Đối với các nhà giao dịch bán lẻ và phái sinh, sự biến động cao của thị trường altcoin làm cho các loại tiền điện tử nhỏ hơn trở nên hấp dẫn hơn, ít nhất là trong thời gian tới, để giao dịch qua Bitcoin.
 
Trong khi đó, BTC / USD vẫn ở vị trí không chắc chắn với một số nhà giao dịch, cảnh báo Bitcoin có thể thủng khỏi đường hỗ trợ của nó thay vì tiếp tục lên mức cao hơn. Nếu điều này xảy ra, các altcoin có khả năng bị lỗ lớn hơn so với BTC.
 
 
 
 
Theo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan