03:46 06-05-2020 51 lượt xem

Chúng ta có thể làm tốt hơn: xây dựng khả năng đàn hồi vào thị trường crypto

 Chúng ta có thể làm tốt hơn: xây dựng khả năng đàn hồi vào thị trường crypto

Đó là thời gian cho ngành công nghiệp crypto để trưởng thành như thế giới tuyệt vọng cần một thương hiệu mới "kinh tế tài sản kỹ thuật số toàn cầu."

Tháng cuối cùng của cuộc tấn công vào nền kinh tế toàn cầu và Bitcoin (BTC) sau vụ tai nạn — tồi tệ nhất trong bảy năm — đã là đối tượng của nhiều cuộc thảo luận, với các nhà phê bình hỏi tiềm năng của cryptocurrency hàng đầu như là một tài sản an toàn Haven.

Plenty đã được viết cũng như xung quanh lý do tại sao Bitcoin sụt giảm như là một cách đáng kể nó đã làm. Nói chung, các nhà phân tích đồng ý rằng hoảng loạn gây ra bởi sự leo thang của cuộc khủng hoảng COVID-19 đã dẫn đến một sự Stampede, vì các chủ đầu tư bỏ chạy về hướng tiền mặt để bảo vệ các vị trí thừa hưởng tại các thị trường khác.

Tuy nhiên, thiếu hiệu quả thị trường cũng đã được chơi.

Trong sự náo động, các dẫn xuất hàng đầu trao đổi BitMEX đã phá vỡ hồ sơ trong liquidations, với một số người dùng báo cáo rằng họ không thể đăng nhập vào tài khoản của họ. Trong khi đó, quỹ bảo hiểm của Deribit đã được cắt giảm một nửa, và trong một thời, việc trao đổi Hà Lan thậm chí bị cúp.

Những gì tôi muốn làm trong đoạn này, Tuy nhiên, không phải là để phân tích những gì đã xảy ra nhưng thay vì mở ra một cuộc thảo luận xung quanh cách thức chúng tôi sẽ xây dựng khả năng đàn hồi hơn trong các thị trường crypto, và đặc biệt, trao đổi vai trò có thể chơi trong lái xe mà tăng trưởng.

Để tập trung các cuộc thảo luận, tôi đề nghị chúng ta suy nghĩ về những công việc quan trọng mà cần phải được thực hiện trong điều khoản của giáo dục, cơ sở hạ tầng thị trường và đa dạng hóa.

Giáo dục


có lẽ bản chất dễ bay hơi của hàng hóa, chẳng hạn như dầu, được bảo hành. Dynamics xung quanh cung và cầu có thể nhanh chóng thay đổi tùy thuộc vào môi trường, địa chính trị, hoạt động và vv. Tuy nhiên, khi nói đến — crypto thay vì chính tài sản — biến động chủ yếu là kết quả của sự thiếu thanh khoản tương đối, cũng như văn hóa mà chúng tôi đã phát triển như một cộng đồng giao dịch.

Việc thu hút crypto đã được thực hiện thú vị hơn bởi các biến động giá ấn tượng, nhưng nếu chúng ta muốn giữ mặt đất của chúng ta giữa các rối loạn thị trường, chúng ta sẽ cần phải kiên định hơn nhiều trong những niềm án của mình về giá trị và tương lai của crypto.

Nếu đó là sự thật rằng sự suy thoái thị trường gần đây chủ yếu là hậu quả của over-centralization và phân cấp lỗi thời mà chi phối nền kinh tế của chúng tôi, sau đó chắc chắn một khi hệ thống bắt đầu để hiển thị các vết nứt, Bitcoin phải là đi đến tài sản phù hợp với các nguyên tắc nền tảng của nó.

Sự hoảng sợ cực đoan mà đã nắm giữ của tất cả các thị trường không thể có được ngăn chặn và, tất nhiên, khả năng tiếp cận crypto cũng có nghĩa là người tham gia thị trường trong crypto khác biệt đáng kể trên các phương tiện, ý định, chiến lược — hoặc thiếu đó — và kinh nghiệm. Nhưng tôi dù sao tin rằng với những nỗ lực giáo dục tăng lên, đặc biệt là trên một phần của trao đổi, chúng tôi có thể tăng cường sự giải quyết của cộng đồng thương mại.

Đó là một dấu hiệu tốt để thấy rằng Bitcoin bây giờ là trong quá trình phục hồi, trong khi nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục sụt giảm. Đây là một cơ hội cho tất cả chúng ta để thu hút sự chú ý đến những lợi ích của crypto và để lái xe nhận con nuôi.

Cơ sở hạ tầng thị trường


xây dựng khả năng đàn hồi cũng đòi hỏi nhiều công việc ở mức độ cơ sở hạ tầng thị trường và thiết kế sản phẩm.

Sức mạnh và tốc độ của một cuộc trao đổi phụ thuộc, một phần, trên công cụ phù hợp nó hoạt động. Với Atom Asset Exchange, chúng tôi đã lựa chọn cho việc áp dụng một công cụ phù hợp đã được chứng minh — Millennium Exchange — cũng được dùng bởi sở giao dịch chứng khoán London và các thị trường tier-One khác. Mặc dù, nhiều hơn cần phải được thực hiện.

Để ngăn chặn bất kỳ tồn đọng từ hình thành và giữ giá phát hiện chính xác, bất kỳ trao đổi mà cung cấp tương lai cần phải đảm bảo kết hợp của nó, cũng như động cơ thanh lý, là chiến đấu sẵn sàng. Đặc biệt là nếu chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư thể chế cam kết thị trường, chất lượng cần đến đầu tiên.

Ở cấp độ thiết kế sản phẩm, cần nhiều sự đổi mới xung quanh các hợp đồng vĩnh viễn được sắp xếp. Trong vài tháng qua, nhiều trao đổi bao gồm OKEx, Delta, Bybit và những người khác, đã di chuyển về hướng cung cấp tether (USDT), chứ không phải là hợp đồng định cư BTC.

Nó làm cho tinh thần để sử dụng một loại tiền tệ ổn định hơn cho các khu định cư để giảm tiếp xúc không mong muốn và để ngăn chặn không cần thiết liquidations có thể xảy ra khi các loại tiền tệ được tổ chức tại margin bị biến động giá cực đoan.

Ngoài ra, cần có thêm sự đổi mới để thực hiện các cơ chế tài trợ và các thông số thanh lý minh bạch hơn, hoặc thậm chí để làm cho nó có thể cho người tham gia để chọn không tham gia bất kỳ sự phụ thuộc vào các quỹ bảo hiểm trao đổi và sắp xếp thanh lý liên quan. Điều này đặc biệt có liên quan đến thương nhân tinh vi những người có thể muốn kiểm soát nhiều hơn mức phơi nhiễm rủi ro của riêng họ.

Đa dạng

hóa
cuối cùng, khả năng đàn hồi không chỉ là về lý do tại sao và làm thế nào chúng tôi thương mại, nhưng cũng có những gì chúng tôi thương mại.

Có một sự phong phú của cryptocurrencies có sẵn trên thị trường, nhưng sự tương quan giữa chúng vẫn còn quá lớn đối với bất kỳ hình thức hợp lý của đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Stablecoins đóng một vai trò quan trọng ở đây; họ đã được đưa vào thử nghiệm, và tổ chức mặt đất của họ — nhưng những tài sản này chủ yếu là phục vụ để thoát bay hơi trong một khoảng thời gian và hiện nay vài cơ hội cho sự tăng trưởng của riêng mình.  

Thay vào đó, tôi đề nghị chúng tôi sử dụng thời gian này để tái đầu tư vào không gian crypto và thúc đẩy phát triển hơn xung quanh việc tạo ra các hàng hóa Tokenized, chỉ số và các token bảo mật. Nếu bạn nhìn vào hàng hóa một mình, trong khi vàng có thể không có được thực hiện các trick khoảng thời gian này, hàng hóa khác, chẳng hạn như trứng và nước cam tương lai, trong đó có tăng vọt trong vài tuần qua, sẽ có hiệu quả đa dạng hóa.

Một nền kinh tế tài sản kỹ thuật số đa dạng là chìa khóa để thu hút và duy trì vốn.

Kết luận


chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của những gì một lần sẽ là một nền kinh tế tài sản kỹ thuật số toàn cầu, trong đó cryptocurrencies được tự do giao dịch với tiền tệ Fiat, hàng hóa, bất động sản, cổ phiếu và các tài sản Tokenized khác. Nền kinh tế này có thể truy cập vào bán lẻ và quan tâm đến các nhà đầu tư tổ chức mà sự tham gia sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường thị trường.

Tôi tin rằng chúng tôi đứng ở một junãn quan trọng: như các nền kinh tế và xã hội nỗ lực để thích ứng với các sự kiện gần đây, do đó, quá các cộng đồng crypto phải tìm cách để đa dạng hóa, đổi mới và trưởng thành. Đầu tư bây giờ bằng việc xem xét cơ sở hạ tầng, sản phẩm và nguyên tắc của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho những năm tới.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Michael Wong có hơn 18 năm kinh nghiệm trong hệ thống kiến trúc, nền tảng tài chính và công nghệ blockchain. Ông chịu trách nhiệm định hình chiến lược công nghệ, quan hệ đối tác và kiến trúc của AAX, đảm bảo xây dựng các giải pháp sáng tạo, cấp thể chế. Ông cũng giữ tư vấn và các vị trí hội đồng với các ngo trong các lĩnh vực tài chính vi mô. Ông nghiên cứu khoa học máy tính trên một chương trình chuyên gia được tài trợ bởi IBM tại Đại học Portsmouth ở Anh


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan