09:00 08-05-2020 56 lượt xem

Crypto giá Oracles có về để trở thành "Unstoppable"

 Crypto giá Oracles có về để trở thành

Một nhà điều hành nút chainlink đã chuyển dữ liệu sang miền "mới" không thể ngăn cản trên blockchain Ethereum.

Nhà cung cấp nút Chainlink (liên kết) đang khởi chạy một miền "Unstoppable" với dữ liệu giá crypto oracalized.

Vulcan Link đang đặt nguồn cấp dữ liệu giá crypto của Chainlink trên tên miền ". crypto". Các tên miền được bán bởi Unstoppable Domains và cư trú trên blockchain Ethereum mà nên làm cho họ chống kiểm duyệt.  

Mặc dù nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được phân tán, các công ty như Vulcan link phải dựa vào các đăng ký tên miền tập trung như GoDaddy và các dịch vụ lưu trữ tập trung như Google hoặc Amazon Web Services cho các trang web riêng của họ. Về mặt lý thuyết, trang web của họ có thể được tắt bất cứ lúc nào.

Không giống như tên miền ". com", người dùng có thể mua một tên miền ". crypto" ngay. Miễn là blockchain Ethereum đang chạy miền nên hoạt động. Trong khi ". crypto" tên miền chưa được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt chính, Opera Browser công bố hỗ trợ vào cuối tháng ba.  

Dapps vẫn còn dễ bị tổn thương


trong một cuộc phỏng vấn cointelegraph, đồng sáng lập miền Unstoppable, Brad Kam cho biết nó là mỉa mai rằng các ứng dụng phân cấp (dapps) vẫn còn có một điểm duy nhất của sự thất bại:

"Và điều này về cơ bản là một vấn đề mà DApps có, nói chung, trong trường hợp đề xuất giá trị cho họ là họ có khả năng chống kiểm duyệt. Nhưng sau đó họ có vấn đề này, nơi họ có một tên miền mà có thể được lấy đi hoặc một trang web có thể được đưa xuống. Và rất khó để sau đó có những người khác xây dựng cơ sở hạ tầng trên đầu trang của họ nếu họ có điểm này rất đơn giản của sự thất bại có thể xảy ra bất cứ lúc nào. "

Kam thừa nhận, Tuy nhiên, rằng việc di chuyển sắp tới Ethereum 2,0 có thể trình bày một thách thức cho DApps.

Gần đây, các Oracles Chainlink được tích hợp vào hệ sinh thái Tezos (XTX), làm cho hệ sinh thái DeFi địa phương mạnh mẽ hơn. Đây là một bước trong việc làm cho không gian crypto tự lực và invulnerable.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan