03:00 06-05-2020 49 lượt xem

Dự án bảo mật dữ liệu mới của Mastercard và R3 tham gia Linux Foundation

 Dự án bảo mật dữ liệu mới của Mastercard và R3 tham gia Linux Foundation

Quỹ Linux đã ra mắt quỹ ToIP, một liên minh đa ngành mới nhằm mục đích cung cấp một trao đổi dữ liệu đáng tin cậy qua Internet.

Dữ liệu vấn đề bảo mật đã được leo thang trong 2020 như dữ liệu cá nhân đang ngày càng được sử dụng để chống lại COVID-19. Quỹ Linux, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận, hôm nay đã công bố một dự án bảo mật dữ liệu mới với hàng chục gã khổng lồ xuyên ngành như Mastercard và IBM.

Được gọi là Quỹ ToIP, liên minh tin cậy dữ liệu mới nhằm mục đích cung cấp một trao đổi dữ liệu đáng tin cậy qua Internet và thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu để đảm bảo sự tin tưởng kỹ thuật số.

Blockchain Consortium R3 vạch ra tiềm năng của Corda cho các giao dịch tư nhân


theo thông báo ngày 5 tháng 5, những người tham gia của ToIP Foundation bao gồm một danh sách rộng các công ty, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trên các ngành như tài chính, phần mềm doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Thành viên sáng lập bao gồm thanh toán khổng lồ Mastercard, IBM an ninh và Accenture, trong khi các thành viên đóng góp tính năng chính blockchain Consortium R3, đại học Arkansas và nền tảng cho vay trực tuyến Kiva. Tỉnh British Columbia cũng là một trong những thành viên sáng lập, quỹ ToIP cho biết.

Abbas Ali, người đứng đầu danh tính kỹ thuật số tại R3, nêu bật rằng R3 rất cam kết với sự phát triển của hệ sinh thái nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy và bảo quản. Exec lưu ý rằng R3's nền tảng blockchain nguồn mở doanh nghiệp, Corda, có thể mở khóa các giao dịch cá nhân:

"Nền tảng Corda của chúng tôi được thiết kế để cho phép các giao dịch tư nhân, và bằng cách kết hợp công việc của Quỹ ToIP, chúng tôi có thể phát triển các giải pháp duy nhất thích đáng để tự chủ quyền trong thế giới kỹ thuật số."

Ali nói với Cointelegraph rằng công ty không phải là tìm cách để thực hiện Corda trong ToIP giải thích:

"R3 là hỗ trợ các sáng kiến của ngành công nghiệp và đảm bảo Corda làm việc với các tiêu chuẩn được sắp ra của nền tảng ToIP/tiêu chuẩn đang được xác định hoặc thiết lập bởi ToIP."

Cho

phép các lớp tin cậy kỹ thuật số mà Internet đã mất tích


mới Pan-công nghiệp sáng kiến hy vọng sẽ cho phép một mức độ mới của nhận dạng kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu kiểm chứng, giám đốc điều hành của Linux Foundation Jim zemlin nói. Zemlin vạch ra rằng nhiệm vụ của ToIP Foundation là "cung cấp lớp tin cậy kỹ thuật số bị thiếu trong thiết kế ban đầu của Internet" và kích hoạt một "kỷ nguyên mới về khả năng của con người."

Cụ thể, dự án bảo mật dữ liệu mới nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp bảo vệ và quản lý tài sản kỹ thuật số và dữ liệu trong một môi trường phức tạp của doanh nghiệp liên quan đến các hệ thống như Internet of things và trí tuệ nhân tạo.

Để khắc phục những thách thức này, quỹ ToIP có kế hoạch sử dụng mô hình nhận dạng kỹ thuật số sử dụng ví kỹ thuật số tương thích và thông tin đăng nhập và tiêu chuẩn kiểm chứng thông tin W3C mới.

Trong khi các sáng kiến và giao thức khác nhau nhằm mục đích giải quyết vấn đề riêng tư kỹ thuật số, một số chuyên gia tin rằng sau một thập kỷ nói chuyện, blockchain vẫn không thể phân phối trên tài khoản đó.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan