12:00 22-11-2018 744 lượt xem

ETH sẽ quay về thời kì "đồ đá" !?!

ETH sẽ quay về thời kì

ETH sẽ quay về thời kỳ "đồ đá" !?!

Ethereum hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng, giá sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua tại 126 USD, giảm 91% so với mức cao nhất mọi thời kỳ 1,400 USD vào tháng Giêng.

Đợt bán tháo gần đây nhất được cho là do một số phán quyết của SEC về phía hai công ty tiền kỹ thuật số Airfox và Paragon về các dự án ICO của họ. Khoảng hơn một tuần trước, Zachary Coburn – nhà sáng lập EtherDelta cũng bị phạt bởi SEC về tội điều hành sàn giao dịch chứng khoán quốc gia chưa qua đăng ký. Tuy nhiên, cơ quan luật định Mỹ dường như không phải là chất xúc tác chính cho sự sụp đổ của ETH với mức giảm gần 40% chỉ trong vòng một tuần.

Nghiên cứu được thực hiện bởi The Block cho thấy rằng các dự án ICO hiện nắm giữ hơn 3.57 triệu ETH, tương đương với khoảng 3.5% tổng nguồn cung ETH. Hầu hết các công ty có ICO được gây quỹ bằng ETH vẫn giữ nguyên lượng ETH của nó.

Mối quan tâm ngày càng tăng hiện nay là những hành động sắp tới và sự thắt chặt của SEC về phía các ICO có thể khiến họ phải hoàn trả vốn bằng USD. Để làm được điều đó, các dự án ICO sẽ phải thanh khoản ETH dự trữ của họ.

Vào tháng 4, tổng dự án ICO nắm giữ 4.65 triệu ETH, tương đương 4.5% nguồn cung. Điều này cho thấy rằng họ có thể đã thanh khoản vào tầm 23% tổng số ETH kể từ thời điểm đó. Theo nghiên cứu, nguồn vốn kêu gọi từ ICO có giá trị khoảng 1.76 tỷ USD, trong khi hiện giờ họ chỉ đang nắm giữ một phần khoảng 475 triệu USD.

Các dự án ICO đã thanh khoản hoặc chuyển đổi 64% số tiền mà ban đầu họ đã huy động nên dường như việc bán tháo đã xảy ra. Trong 2 tháng qua, chỉ có 2% số lượng bán tháo, điều này cho thấy những tụt giảm gần đây không thể đổ lỗi cho các dự án ICO.

Ethereum hiện tại đang rơi vào tình huống khó khăn nhất. ETH hiện đang có giá khoảng 130 USD – mức tương đương với giá trị của nó trước khi sự bùng nổ ICO đã diễn ra vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, mối lo ngại lớn hơn là hầu hết các dự án ICO đã không tạo ra bất kỳ doanh thu nào, vì vậy khả năng các dự án cần phải bán ETH để trang trải cho các chi phí hoạt động của họ.

Thêm vào đó, mối đe dọa mập mờ về phía những phán quyết sắp tới của SEC lên các ICO, chứng khoán chưa qua đăng ký và Ethereum có vẻ như vẫn chưa có gì rõ ràng.

Nhìn về mặt tích cực ETH vẫn đang có nhiều cải tiến, mở rộng hứa hẹn trong năm 2019, do đó đồng tiền số này nếu được chấp nhận rộng rãi vẫn sẽ lấy được đà tăng của mình trở lại.

Nguồn: newsbtc.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan