12:30 28-04-2021 211 lượt xem

Ethereum đạt mức cao mới sau tin tức trái phiếu kỹ thuật số của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu

Ethereum đạt mức cao mới sau tin tức trái phiếu kỹ thuật số của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu
Giá Ethereum đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư nhờ tin tức tích cực từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.
 
Ethereum đã tăng lên 2.709 đô la trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ Tư, ngày 28 tháng 4, đánh dấu mức giá đỉnh mới, theo Coingecko.
 
Nhà cung cấp số liệu tiền điện tử báo cáo Ethereum đạt mức tăng 7% trong 24 giờ qua và 15,7% trong bảy ngày qua theo vốn hóa thị trường. Động thái này đã đẩy vốn hóa thị trường ETH lên mức kỷ lục 312 tỷ đô la.
 
Trong khi có một loạt các yếu tố thúc đẩy giá Ether, thì hôm nay Reuters cho rằng đó là do tin tức Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” bằng cách sử dụng mạng Ethereum.
 
Theo các nhà phân tích tại Bloomberg, EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu Euro (120,8 triệu USD) thời hạn hai năm, được dẫn dắt bởi Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale.
 
Vào ngày 23 tháng 4, Societe Generale thông báo rằng công ty con của họ là Societe Generale SFH đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu Euro dưới dạng token bảo mật trên blockchain Ethereum công khai và được Moody’s và Fitch trao tặng xếp hạng triple-A hàng đầu.
 
Danny Kim, người đứng đầu doanh thu tại SFOX nói với Reuters rằng tin tức đã chứng minh một trường hợp sử dụng thể chế tăng giá cho Ethereum:
 
“Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống thấp hơn và là mức thấp nhất trong năm qua. Với ít nguồn cung trên sàn giao dịch hơn, ít có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn hơn ”.
 
Theo báo cáo của Cointelegraph, sự hồi sinh trong các giao thức và token liên quan đến DeFi, cùng với việc giá xăng giảm cũng có thể là động lực thúc đẩy. Tại thời điểm viết bài, giá giao dịch trung bình trên mạng đã giảm xuống còn 10,73 đô la theo Bitinfocharts.
 
Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng ‘Altcoin Sherpa’ đã dự đoán rằng ETH sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn BTC trong những tuần tới, nhắm mục tiêu mức giá 3.000 đô la.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan