17:30 11-08-2021 612 lượt xem

Ethereum giảm phát khi phí gas tăng đột biến

Ethereum giảm phát khi phí gas tăng đột biến

Các thuộc tính giảm phát lý thuyết của bản nâng cấp Ethereum ở Luân Đôn vào tuần trước đã được nhìn thấy trong hoạt động trên blockchain với gần 800 "khối giảm phát" được tạo ra.

Tỷ lệ ghi phí giao dịch Ethereum tăng đột biến đã dẫn đến ít nhất là hai giờ khi nguồn cung giảm phát. Hệ thống mạng này đã phải chịu tải nặng nề trong vài ngày qua, dẫn đến lượng gas bị cháy nhiều hơn.

Khoảng bốn giờ trước (kể từ 22 giờ UTC), ‘ETH Burn Bot’ đã ghi lại trường hợp 545 ETH bị cháy trong khoảng thời gian một giờ. Với việc phát hành Ethereum được báo cáo ở mức 532 ETH mỗi giờ, nó dẫn đến việc tài sản giảm phát âm 13 ETH trong khoảng thời gian ngắn đó.

Một đợt đốt giảm phát lớn hơn đã được phát hiện bởi ETH Burn Bot vài giờ sau đó, trong đó 945 token đã bị đốt cháy trong vòng một giờ, dẫn đến việc phát hành âm tạm thời là -417 ETH, ngang ngửa với tỷ lệ giảm phát hàng năm là -3,12%.

Khi số lượng ETH bị đốt cháy lớn hơn phần thưởng khai thác, các khối giảm phát được tạo ra và nguồn cung tạm thời giảm. Điều này đã được một trình theo dõi từ công ty tư vấn Carbono ghi nhận. Cho
đến nay, công ty này đã có hơn 791 khối giảm phát (khối giảm phát: các khối mà phí bị đốt vượt quá số ETH được khai thác.)

Khi hard fork ở Luân Đôn được triển khai vào ngày 5 tháng 8, bản nâng cấp EIP-1559 rất được mong đợi cũng được giới thiệu với một vài sự điều chỉnh trong hệ thống tính phí giao dịch. Một phần của sự điều chỉnh đó đã đưa ra cơ chế đốt một phần phí cơ sở thu được.

Theo ultrasound.money, 25.600 ETH đã bị cháy tại thời điểm viết bài. Theo giá hiện tại, con số này tương đương với khoảng 80 triệu đô la chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Nền kinh tế Ethereum dự kiến ​​sẽ không chứng kiến ​​tình trạng giảm phát kéo dài cho đến khi việc đốt phí được kết hợp với việc giảm phát hành phần thưởng khối do kết quả của việc hợp nhất thành bằng chứng cổ phần vào một số giai đoạn vào năm 2022.

Tuy nhiên, tin tức không phải là tất cả đều tốt cho người dùng Ethereum, vì giá gas đã tăng trở lại. Theo Bitinfocharts, giá giao dịch trung bình đã tăng lên 20 đô la từ mức thấp khoảng 4 đô la vào cuối tháng 7. Trình theo dõi khí đốt của Etherscan, một giao dịch hoán đổi mã thông báo trên Uniswap mất 28,60 đô la tiền phí.

Sự gia tăng nhu cầu đối với không gian khối Ethereum đã được thúc đẩy bởi các NFT với thị trường OpenSea, Gala Games ’Vox và Axie Infinity, tất cả đều nằm trong top 4 về đốt khí với tổng cộng 2.200 ETH, tương đương 7 triệu đô la được đốt cháy cho đến nay.

 

Thu Hiền (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan