18:00 24-11-2020 353 lượt xem

Giá XRP tăng 91% trong một tháng vì 3 nhân tố cơ bản

Giá XRP tăng 91% trong một tháng vì 3 nhân tố cơ bản

Trong tháng vừa qua giá của đồng XRP đã tăng 91 %, dữ liệu cho thấy có ba yếu tố cơ bản đứng đằng sau sự bứt phá của XRP trong giai đoạn hiện tại.

Tháng vừa qua, giá của đồng XRP đã tăng  91 % và được xem như là một tài sản kỹ thuật số sau nhiều nỗ lực đã bắt đầu tỏa sáng và hiện nay đồng coin này đang dần bắt kịp Bitcoin (BTC) và Ether (RTH). Địa chỉ duy nhất, việc mua lại Ripple và khả năng cho ra mắt sản phẩm mới là những chất xúc tác giúp XRP tăng giá nhanh chóng. 

Tăng các địa chỉ XRP duy nhất

Các dữ liệu được ghi lại trên nền tảng Blockchain được xem là hữu ích trong việc mô tả thái độ tổng quát với một đồng tiền điện tử vì chúng có khả năng phản ánh chính xác các hoạt động diễn ra trên chính nền tảng blockchain. 

Trong trường hợp của XRP, các địa chỉ tương tác với XRP tăng vọt vào cuối tháng 11, xu hướng này càng rõ ràng khi XRP tăng 27% chỉ trong một ngày, ngày 22 tháng 11.

Các nhà phân tích tại một công ty phân tích on-chain tên Santiment cho rằng kể từ ngày 1 tháng 5, thì sự gia tăng các địa chỉ hoạt động trong một ngày hiện nay là lớn nhất. Họ / sẻ:

“Giá của đồng Ripple đã tăng vọt 27% trong hôm nay, và số lượng địa chỉ duy nhất thực hiện các giao dịch trên mạng lưới XRP trong vòng một ngày là  24.408, đây được xem là con số cao nhất kể từ ngày 1 tháng 5.”

Số lượng các địa chỉ đang hoạt động có khả năng sẽ tăng song song với giá của XRP vì một số lý do. Đầu tiên, số lượng địa chỉ lưu trữ XRP có thể khiến giá trị của đồng XRP tăng vọt. Lý do thứ hai có thể là vì nhìn chung, các hoạt động của người dùng trên nền tảng blockchain này tăng mạnh.

Việc thu hồi XRP sẽ khiến giá của đồng coin này tăng cao

Trong suốt quý ba của năm 2020, Ripple đã mua lại một số lượng đồng XRP có giá trị lên đến 45,5 triệu đô la. Công ty cũng mô tả động thái này như là một bước đi hỗ trợ các thị trường lành mạnh.”

Bảng tóm tắt doanh số được công bố vào quý 3 năm 2020 đã nêu chi tiết tổng số lần mua của 45,5 triệu đô này. Trong khi đó vào quý trước, Ripple không hề mua bất kỳ đồng XRP nào. Bảng báo cáo viết:

“Như đã chỉ ra trong báo cáo thị trường của XRP quý 2 năm 2020, Ripple đang mua và có thể sẽ tiếp tục mua XRP để hỗ trợ các thị trường lành mạnh.”

Cho dù là chứng khoán, hàng hóa hay tiền điện tử, thì các động thái mua lại đều sẽ khiến nhu cầu dành cho các loại tài sản này tăng.

Mặc dù 45,5 triệu đô không phải là con số đủ lớn để tác động mạnh mẽ đến giá trị của XRP trên thị trường trao đổi tiền điện tử, nhưng nó có thể thúc đẩy thái độ của thị trường đối với đồng coin này. 

Ripple có thể sẽ cho ra mắt dịch vụ mới  

Đầu tháng 11, Ripple Labs đã đăng ký nhãn hiệu với Cơ quan Sáng Chế và Nhãn Hiệu Mỹ (USPTO) cho sản phẩm có tên gọi là Paystring.

Đơn đăng ký nhãn hiệu miêu tả Paystring như là một sản phẩm thuộc danh mục dịch vụ tài chính điện tử, hỗ trợ việc nhận và chuyển khoản. 

“Việc đăng ký nhãn hiệu PAYSTRING nhằm mục đích kiểm soát các danh mục dịch vụ tài chính điện tử, cụ thể là các dịch vụ tiền tệ như nhận và chuyển tiền, quà tặng bằng tiền pháp định và tiền điện tử,  hoặc trao đổi bằng tiền pháp định và tiền điện tử thông qua một mạng lưới máy tính.”

Việc ra mắt sản phẩm mới, mua lại XRP và số lượng địa chỉ hoạt động được hiển thị trên nền tảng blockchain là các nhân tố quan trọng đứng sau sự tăng giá gần đây của XRP, đây được kỳ vọng là lần tăng giá cao nhất trong vòng 16 tháng qua.

Do đó, XRP có khả năng thoát khỏi hai điểm giá cao nhất được thể hiện trên biểu đồ giá trong suốt thời gian qua. Đáng chú ý nhất, biểu đồ hàng tuần cho thấy sự bứt phá rõ ràng trong mức giá mà chúng ta chưa được chứng kiến kể từ tháng 11 năm 2018.

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan