15:49 18-09-2017 280 lượt xem

Giai đoạn đầu tiên của Ethereum Metropolis sẽ được tiến hành vào Thứ hai 18/9

Giai đoạn đầu tiên của Ethereum Metropolis sẽ được tiến hành vào Thứ hai 18/9

Ethereum Foundation và các nhà phát triển mã nguồn mở của cộng đồng Ethereum đã sẵn sàng để tung ra phiên bản đầu tiên của bản cập nhật Metropolis vào tuần tới.

Theo Jordan Daniell của ETHNews, Metropolis được thiết lập thực hiện theo hai giai đoạn riêng biệt. Giai đoạn đầu tiên của Metropolis được gọi là Byzantine, một giải pháp dự kiến ​​sẽ giảm thiểu các tác nhân xấu trong hệ sinh thái Ethereum. Byzantine sẽ được tích hợp vào Testnet của Ethereum trên khối lượng 1.700.000, có thể là vào ngày 18 tháng 9. Trong các cuộc phỏng vấn trước với Cointelegraph, nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nhấn mạnh sự cần thiết phải cải tiến mạng lưới và thực hiện nâng cấp để cung cấp một cơ sở hạ tầng hiệu quả, an toàn và mạnh mẽ hơn cho các ứng dụng phân tán (dapps) và các nhà phát triển. Cần thêm giao thức mạnh Trong 12 tháng qua, ngày càng có nhiều tổ chức tài chính trị giá nhiều tỷ đô la, tập đoàn Fortune 500 và các nhà phát triển dapp đã bước vào hệ sinh thái Ethereum thông qua các liên minh khác nhau như Enterprise Ethereum Alliance. Các công ty như JPMorgan, Microsoft, Intel và BBVA đang tích cực phát triển các ứng dụng trên giao thức Ethereum để tự động hóa hoạt động của họ và phát triển các cơ sở hạ tầng mới dựa trên mạng Ethereum Blockchain không thay đổi. Đối với mạng Ethereum để hỗ trợ tất cả các dapps quy mô lớn trong tương lai gần, đặc biệt là nhiều dapps được thiết lập để thương mại hóa và triển khai cho các nền tảng lớn hơn, các nhà phát triển sẽ yêu cầu một giao thức mạnh mẽ hơn để làm việc. Như Buterin đã giải thích trước đây :
“Các ứng dụng đang ở đó. Xem: Chương trình Thực phẩm Thế giới của LHQ, nhận dạng, chuỗi cung ứng, thị trường dự đoán, phân quyền Reddit / Twitter. Tất cả đều đang trên backburner bởi vì khả năng mở rộng là không có”.
Byzantine có thể được thử nghiệm trên testnet của Ethereum vào đầu tuần tới, quá trình thử nghiệm thành công của Byzantine sẽ cho phép Ethereum Foundation và các nhà phát triển của nó có cơ sở vững chắc để triển khai giai đoạn thứ hai của Metropolis. Một khi các tiện ích của Metropolis được hoàn thành, nó sẽ cho phép hầu hết các ứng dụng phân quyền được thương mại hoá và sẽ cho ra một hệ sinh thái có khả năng mở rộng, hiệu quả hơn. Bước tiến quan trọng

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng Tư , Buterin lưu ý rằng Quỹ Ethereum sẽ tiếp tục cải tiến giao thức chính của Ethereum. Một khi các công ty và người dùng phát triển khám phá các trường hợp sử dụng bổ sung thì khả năng mở rộng và tính linh hoạt của mạng lưới EThereum sẽ cho phép các ứng dụng Blockchain lớn được thử nghiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau.

“Có một vài quan điểm. Trước tiên, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ và giải quyết những vấn đề cấp bách, một số trong đó chúng tôi đã bắt đầu tiến hành, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, bao gồm các vấn đề về quy mô, bí mật, vấn đề an ninh. Những vấn đề này cần được giải quyết để đảm bảo sự phát triển của các quy trình và toàn bộ hệ sinh thái. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tập trung vào việc mở rộng hệ thống – để đảm bảo rằng nhiều dự án đang xây dựng trên Ethereum, nhiều công ty và người dùng làm việc với nền tảngnày hơn” Buterin nói. Nhiều chuyên gia kể cả đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, cho rằng khả năng mở rộng là một vấn đề lớn đối với Ethereum nếu nó dự định hỗ trợ các ứng dụng phân tán lớn với hàng triệu người dùng. Metropolis là một bước quan trọng để mở rộng mạng lưới Ethereum một cách hiệu quả.

Nguồn: Cointelegraph


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan