02:59 06-05-2020 43 lượt xem

IOTA Powers dự án truyền thông xã hội mới phi tập

 IOTA Powers dự án truyền thông xã hội mới phi tập

Dự án truyền thông xã hội mới Society2 nhằm mục đích cho phép người dùng lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu của họ trên Internet.

Vi phạm dữ liệu cá nhân trên nền tảng truyền thông xã hội là không có gì mới. Gã khổng lồ toàn cầu như Facebook được biết đến với các vấn đề riêng tư của họ. Trong khi người dùng Internet toàn cầu tiếp tục dựa vào phương tiện truyền thông xã hội cổ điển như Facebook và YouTube, người chơi ngành công nghiệp tiếp tục xây dựng các lựa chọn thay thế tập trung vào sự riêng tư dựa trên các blockchains như IOTA.

Society2 là một phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung mới, hoặc DeSM, dự án nhằm mục đích cho phép người dùng lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu của họ và cho phép chủ sở hữu nút IOTA chạy các trang web hoặc ứng dụng truyền thông xã hội của riêng họ.

Chính thức công bố sáng kiến vào ngày 05 tháng 5, Society2 vạch ra rằng đã có không áp dụng chủ đạo của phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung cho đến nay. Như vậy, nhóm Society2's đã bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ DeSM dựa trên IOTA để kích hoạt một tiêu chuẩn mới trong sự riêng tư, kiểm soát và khả năng tương tác của dữ liệu được / sẻ giữa các nền tảng truyền thông xã hội.

Ben Royce, người đứng đầu phát triển tại Society2, nói với Cointelegraph:

"SOCIETY2 là khuôn khổ rất khác với các mạng xã hội hiện tại. Một chủ sở hữu của một nút IOTA có thể chạy một trang web truyền thông xã hội hoặc ứng dụng dễ dàng như tải về một mẫu mã nguồn mở từ một trình đơn, tùy biến nó hay không. "

Người sử dụng của Society2 sẽ có thể giao dịch riêng tư của họ để đổi cho IOTA


Society2 là hứa hẹn để cho phép các phương tiện truyền thông xã hội riêng tư và kiểm soát mà không có sẵn cho người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho đến nay. Là một phần của nỗ lực, Society2 có kế hoạch cho phép người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội rõ ràng chọn mức độ riêng tư mà họ muốn, sử dụng Zero-phí phép trong iota cryptocurrency (miota) như phần thưởng.

Royce xây dựng lại rằng Society2 sẽ được độc quyền dựa trên khuôn khổ IOTA. Ví dụ, bằng cách sử dụng vi thanh toán peer-to-peer của IOTA, nền tảng sẽ được thưởng cho người dùng để xem quảng cáo trên Society2. "Nếu bạn muốn nhận quảng cáo và từ bỏ một số thông tin của mình, bạn / sẻ trong các luồng doanh thu với chủ sở hữu nút IOTA chạy một trang web hoặc ứng dụng cụ thể," Royce giải thích.

Ông nói:

"IOTA là loại tiền tệ duy chỉ sẽ được hỗ trợ trên khuôn khổ SOCIETY2. IOTA là cốt lõi của công nghệ của khuôn khổ SOCIETY2 vì nó phù hợp nhất với trường hợp sử dụng của chúng tôi. Bên cạnh khả năng quy mô và khả năng chuyển giao tin nhắn một cách an toàn, IOTA cho phép vi thanh toán P2P mà không mất phí.

Society2 hy vọng sẽ cung cấp một khuôn khổ truyền thông xã hội tập trung làm việc cho Twitter


cùng với triển khai iota cryptocurrency như là một tiền tệ cơ sở powering hệ thống của mình, Society2 sẽ được xây dựng nền tảng của nó trên đầu trang của iota phân phối công nghệ sổ cái. Dự án sẽ được dựa trên IOTA Streams, một khuôn khổ cho các ứng dụng mật mã đang được phát triển bởi Quỹ IOTA. Cụ thể, dòng IOTA sẽ cho phép mã hóa và phân phối nội dung truyền thông xã hội. Ngoài ra, Society2 sẽ được triển khai công nghệ phân cấp của IOTA.

Sau khi chính thức bắt đầu dự án và tung ra trang web của họ trong tuần này, Society2 hy vọng sẽ cung cấp một mẫu thử nghiệm ban đầu của hệ thống DeSM của nó cho phản hồi của cộng đồng bởi Q3, 2020, đầu của dự án hoạt động, Joseph xiên, nói. Nhóm Society2's, mà đã được trong cộng đồng IOTA trong năm, Hy vọng rằng khuôn khổ của họ có thể được sử dụng bởi các phương tiện truyền thông khổng lồ như Twitter, xiên ghi nhận. Ông nói:

"Twitter gần đây đã tài trợ một nhóm độc lập bluesky, những người đang nghiên cứu các phương tiện truyền thông xã hội phân cấp cảnh quan cho một tiêu chuẩn mà Twitter chính nó cuối cùng có thể sử dụng. Một khuôn khổ như SOCIETY2 có thể phát triển thành một ứng cử viên phù hợp cho một nền tảng như vậy. "

Giám đốc điều hành Twitter và người sáng lập Jack Dorsey tiết lộ rằng công ty tài trợ một đội ngũ chuyên dụng để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung cho các phương tiện truyền thông xã hội vào cuối năm 2019.

Society2 không phải là công ty duy chỉ làm việc trên các lựa chọn thay thế dựa trên blockchain cho hệ thống truyền thông xã hội truyền thống. Trong tháng 10 2019, David Gelernter, một giáo sư của Yale về khoa học máy tính và Rob Rosenthal, một cựu chiến binh 19 năm của Goldman Sachs, đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu một dự án mới của một đối thủ dựa trên Facebook của blockchain trong 2020.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan