11:00 31-03-2021 830 lượt xem

Michael Jordan, Will Smith tham gia vòng gọi vốn của Dapper Labs

Michael Jordan, Will Smith tham gia vòng gọi vốn của Dapper Labs
Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và biểu tượng Hollywood Will Smith nằm trong nhóm các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn mới nhất của Dapper Lab.
 
Nhà sản xuất NBA Top Shot Dapper Labs đã nhận được khoảng 305 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới từ các nhà đầu tư.
 
Theo một báo cáo của Business Insider hôm thứ Ba, các ngôi sao NBA trong quá khứ và hiện tại như Michael Jordan, Alex Caruso và Kevin Durant đã tham gia vào vòng tài trợ. Các nhà đầu tư khác bao gồm Tập đoàn Chernin và tổ chức đầu tư mạo hiểm Dreamers VC của Will Smith.
 
Với vòng gọi vốn mới nhất này, Dapper Labs hiện đang nắm giữ mức định giá 2,6 tỷ đô la. Theo báo cáo trước đó của Cointelegraph, NBA Top Shot đã thu về 230 triệu đô la doanh thu tính đến cuối tháng Hai.
 
Theo người phát ngôn của Dapper Labs được Business Insider trích dẫn, số liệu giao dịch tháng 3 đã cho thấy tổng doanh thu của NBA Top Shot đạt 483 triệu USD với hơn 802.000 người dùng trên nền tảng này.
 
Thật vậy, sự bùng nổ của NBA Top Shot là một phần của mối quan tâm hiện tại xoay quanh các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT. Đầu tháng 3, một nhà sưu tập NFT được cho là đã từ chối lời đề nghị trị giá 1 triệu đô la cho một NBA Top Shot NFT, dù ban đầu NFT này  được mua lại với giá 100.000 đô la vào tháng Giêng.
 
Nhận xét về thành công của nền tảng, Giám đốc điều hành Dapper Labs Roham Gharegozlou cho biết:
 
“NBA Top Shot thành công vì nó khai thác được cộng đồng bóng rổ - đây là một cách mới và thú vị hơn để mọi người kết nối với các đội và cầu thủ yêu thích của họ.”
 
Sau thành công của NBA Top Shot, Gharegozlou cho biết Dapper Labs đang tìm cách mở rộng “phép thuật tương tự” cho các loạt hình thể thao khác. Vào tháng 2 năm 2020, Dapper Labs đã ký một thỏa thuận với nhà quảng bá võ thuật tổng hợp Ultimate Fighting Championship (UFC).
 
Dapper Labs cũng đã tạo ra CryptoKitties, một trong những dự án NFT đầu tiên thu hút được sự thu hút hàng loạt trong không gian tiền điện tử. Trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt CryptoKitties, trò chơi lai tạo mèo kỹ thuật số đã trở thành ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum lớn nhất.
 
Trong khi đó, các NFT dường như đang trở thành chủ đề chính của Saturday Night Live. Gần đây chương trình này đã trình bày một bản rap để giải thích các hiện tượng sưu tầm kỹ thuật số mới bằng giọng điệu châm biếm thường thấy của họ.
 
 
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan